[hóa11] HNO3

K

kosoai_dva2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho hno3 đậm đặc tác dụng voi 6,05g hh gồm Cu,Ag,Au vừa đủ thì thu được 0,896 l khí ở 0độC ,2atm va 1,97g chất rắn. tính thah phan phan tram theo khoi luong của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
2) hỗn hợp gồm FeCO3 và FeS2. M tác dụng với axit HNO3 dư theo các phản ứng sau:
FeCO3+4HNO3-->Fe(NO3)3+CO2+NO2+2H20
FeS2+18HNO3-->Fe(N03)3+2H2SO4+15NO2+7H20
được hỗn hợp khí B và dung dịch C.tỉ khối của B đối với SO2 bằng 0,7125.để phản ứng hết với các chất trong B cần 0,54l dd Ba(OH)2 0,5M . lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi được 7,586 gam chất rắn. tính khối lượng của hỗn hợp A
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
H

hamhochoi1996

1) cho hno3 đậm đặc tác dụng voi 6,05g hh gồm Cu,Ag,Au vừa đủ thì thu được 0,896 l khí ở 0độC ,2atm va 1,97g chất rắn. tính thah phan phan tram theo khoi luong của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu


b1: 1,97g là khối lượng Au trong hỗn hợp đầu
--> mCu+mAg=4,08g
PV=nRT
-->nNO2=0,08mol
gọi nCu=x, nAg=y
64x+108y=4,08
2x+y=0,08
-->x=0,03, y=0,02
-->%
 
Top Bottom