[Hóa11]hãy cùng đọc các chất hữu cơ nào

L

long15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình thấy phần đầu của hóa hữu cơ là phần đọc chất hữu cơ thấy nó cũng hay hay
nhưng cũng khá quan trọng vì thế tớ mong mọi người hãy tham gia để chúng ta có thể trao đổi kinh nghiệm làm bài,giúp nhau đi lên trong việc học tập:D,ít nhất cũng là phần này


Mở đầu tớ có 1 số bài sau
Hãy đọc tên các chất sau:

1)CH3-CH(CH3)-CH(C2H5)-CH2-CH3


2)CH2=CH-CH=CH2


3)CH2=CH-C[TEX]\equiv \[/TEX]C-CH3


4)CH3-CH(OH)-CH2-CH(CH3)-CH2-CH3


5)CH2=CH-CH2-CH(CH3)-COOH


6)CCl3-CHCl-CH(CH3)-CHBr-CH3


7)CH3-C(CH3)(CH3)-CH2-CH(CH3)-CH3


8)CH3-CH2-CH(C2H5)-CH3


chú ý : những chỗ có công thức nắm trong( ) là phân nhánh tại đoạn đó
 
Last edited by a moderator:
T

toxuanhieu

1) 3-etyl-1-metyl pentan.
2) but-1,3-đien.
3) pent-4-en-2-in.
4) 4-metyl hex-1-ol.
5) 2-metyl pent-5-en-1-ic.
7) 2,2,4-trimetyl pentan.
8) 3-metyl pentan.
còn cái thứ 6 thì mình ko biết phải đọc thế nào cho đúng.
những cái trên sai chỗ nào các bạn chỉ giùm với vì cái này mình mới học nên cũng chưa thành thạo lắm.
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Mình thấy phần đầu của hóa hữu cơ là phần đọc chất hữu cơ thấy nó cũng hay hay
nhưng cũng khá quan trọng vì thế tớ mong mọi người hãy tham gia để chúng ta có thể trao đổi kinh nghiệm làm bài,giúp nhau đi lên trong việc học tập:D,ít nhất cũng là phần này


Mở đầu tớ có 1 số bài sau
Hãy đọc tên các chất sau:

1)CH3-CH(CH3)-CH(C2H5)-CH2-CH3


2)CH2=CH-CH=CH2


3)CH2=CH-C[TEX]\equiv \[/TEX]C-CH3


4)CH3-CH(OH)-CH2-CH(CH3)-CH3-CH3


5)CH2=CH-CH2-CH(CH3)-COOH


6)CCl3-CHCl-CH(CH3)-CHBr-CH3


7)CH3-C(CH3)(CH3)-CH2-CH(CH3)-CH3


8)CH3-CH2-CH(C2H5)-CH3


chú ý : những chỗ có công thức nắm trong( ) là phân nhánh tại đoạn đó
mình xin đọc lại các chất trên như sau:
1. 3-etyl 2-metyl pentan
2. but-1,3-đien
3. pent-1-en 3-in
4.4-metyl hexa 2-ol
7. 2,2,4-trimetyl pentan
8. 3-metyl pentan
bạn ở trên chắc là nhầm ở chỗ tên mạch cacbon oài,với cả cách đánh mạch của bạn bị sai 1 số chỗ
 
Last edited by a moderator:
T

toxuanhieu

mình đã sửa bài trên rùi.
còn pttp xem lại tên thứ 3 vì liên kết 3 luôn được coi trọng hơn LK đôi.
tên thứ 4 thì chỉ có 1 ol thui.
 
C

caothuyt2

Mình thấy phần đầu của hóa hữu cơ là phần đọc chất hữu cơ thấy nó cũng hay hay
nhưng cũng khá quan trọng vì thế tớ mong mọi người hãy tham gia để chúng ta có thể trao đổi kinh nghiệm làm bài,giúp nhau đi lên trong việc học tập:D,ít nhất cũng là phần này


Mở đầu tớ có 1 số bài sau
Hãy đọc tên các chất sau:

1)CH3-CH(CH3)-CH(C2H5)-CH2-CH3


2)CH2=CH-CH=CH2


3)CH2=CH-C[TEX]\equiv \[/TEX]C-CH3


4)CH3-CH(OH)-CH2-CH(CH3)-CH3-CH3


5)CH2=CH-CH2-CH(CH3)-COOH


6)CCl3-CHCl-CH(CH3)-CHBr-CH3


7)CH3-C(CH3)(CH3)-CH2-CH(CH3)-CH3


8)CH3-CH2-CH(C2H5)-CH3


chú ý : những chỗ có công thức nắm trong( ) là phân nhánh tại đoạn đó

câu 4 viết thừa một H rồi Long ơi phải là:CH3-CH(OH)-CH2-CH(CH3)-CH2-CH3
câu 6 nè: 4-brom-1,1,1,2-tetraclo-3-metylpentan
 
L

long15

mình xin đọc lại các chất trên như sau:
1. 3-etyl 2-metyl pentan
2. but-1,3-đien
3. pent-1-en 3-in
4.4-metyl hexa 2-ol
7. 2,2,4-trimetyl pentan
8. 3-metyl pentan
bạn ở trên chắc là nhầm ở chỗ tên mạch cacbon oài,với cả cách đánh mạch của bạn bị sai 1 số chỗ
các câu này thì các bạn đúng òy
còn 2 câu còn lại nè
5)4-metylpent-1-en-ol
6)4-brom-1,1,1,2tetraclo-3metylpentan

đề mới nè
tìm công thức cấu tạo

1)2-brom-3-clopentan

2)2,2,3,3-tetrametylhexan

3)2-clobutanal

4)3-metylpentanoic

5)3-clohex-2-en


tạm thời là mấy câu cơ bản này nha:)>-
 
T

thanhai11t2

a)CH3-CH(Br)-CH(Cl)-CH2-CH3
b)CH3-C(CH3)(CH3)-C(CH3)(CH3)-CH2-CH2-CH3
c)CH3-CH2-CH(Cl)-CHO
d)CH3-CH2-CH(CH3)-CH2-COOH
e)CH3-CH2-CH2-C(Cl)=CH-CH3
 
P

pttd

mình đã sửa bài trên rùi.
còn pttp xem lại tên thứ 3 vì liên kết 3 luôn được coi trọng hơn LK đôi.
tên thứ 4 thì chỉ có 1 ol thui.

ban ơi...mình là pttd..chứ không phải là pttp...>< sao nhiều người viết sai tên mình thế nhỉ???
vấn đề không phải là liên kết nào được ưu tiên hơn mà là thứ tự đánh mạch cacbon phải làm sao để tổng số chỉ phân nhánh hoặc nhóm chức phải nhỏ nhất...ưu tiên đánh số cho nhóm chức...nếu đánh số như bạn thì tổng số là 2+_4=6 còn của mình là 1+3=4==>như vậy mới đúng...kiến thức này bạn có thể tìm thấy trong sách giáo khoa về qui tắc đánh số mạch C.
còn cái thứ tư thì nhóm chứ OH gắn ở vị tría C số 2 thì phải là 2-ol chứ bạn???bạn xem lại giúp mình nha...có gì không đúng thì post lên.THANKS
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom