Hóa11-giúp tớ!

T

thienngatrang90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=Times New Roman, serif]Có 300 ml dung dịch CH[/FONT][FONT=Times New Roman, serif]3[/FONT][FONT=Times New Roman, serif]COOH 0,2M (K[/FONT][FONT=Times New Roman, serif]a[/FONT][FONT=Times New Roman, serif] = 1,8.10[/FONT][FONT=Times New Roman, serif]-5[/FONT][FONT=Times New Roman, serif]). [/FONT]

  1. [FONT=Times New Roman, serif]Tính độ điện li. [/FONT]
  2. [FONT=Times New Roman, serif]Nếu pha loãng dung dịch 100 lần thì độ điện li của dung dịch bằng bao nhiêu?[/FONT]
  3. [FONT=Times New Roman, serif]Nếu muốn độ điện li tăng gấp đôi thì số ml nước cần phải thêm vào là bao nhiêu?[/FONT]
 
W

whitetigerbaekho

Từ phương trình => a=KC−−√
Với a độ điện li, K hằng số phân li, C nồng độ mol

để a tăng 2 lần =>KC−−√ tăng 2 lần. Mà K = const ( chỉ thay đổi bởi nhiệt độ và bản chất)
Vậy C giảm 4 lần
C = n/V

n = const ( số mol chất đầu)
Vậy V tăng 4 lần.
V đầu = 300ml
=> Vsau = 1200 ml
=> nước phải thêm 900ml
 
Top Bottom