[Hoa11]giúp nha

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 Lấy 19,2 gam Cu và m gam Fe(NO3)2 cho vào 2 lít dd H2SO4 loãng aM khuấy đều thấy tạo ra sp khử NO duy nhất và dd X chỉ chứa 2 muối .Xd m và a ?
A.18gam và 0,2M
B. 21,6 gam và 0,24M
C.8gam và 0,2M hoặc 21,6 gam và 0,24M.
D. 18gam và 0,2M hoặc 27gam và 0,28M

gọi nFe(NO3)2=x

chia 2 TH

+ phản ứng vừa đủ

nCu=0,3 mol

latex.php


=> 3x=0,3

=>a=0,2

=> m=18g

+ có 2 Phương trình

latex.php


latex.php


latex.php


=> x=0,12=>m=21,6g

latex.php

các bạn cho mình hỏi có giáo viên giải thì Fe2+ tác dụng với H+ và NO3 TRƯỚC tạo Fe3+ ,Fe3+ tác dụng với Cu, ...,lại có giáo viên dạy Cu tác dụng với H + VÀ NO3 -,NẾU H+ còn dư thì tác dụng với Fe2+ tạo Fe3+ như bạn ở trên vậy là sao có ai giúp mình ko

không đc đặt tiêu đề vậy nha , rút kinh nghiệm nhé
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

Cu td trước bạn à, mình đọc dc lời giải của đề thi đại học năm 2011, thấy nó bảo Cu hết thì Fe2+ nhảy vô.
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

B1 Lấy 19,2 gam Cu và m gam Fe(NO3)2 cho vào 2 lít dd H2SO4 loãng aM khuấy đều thấy tạo ra sp khử NO duy nhất và dd X chỉ chứa 2 muối .Xd m và a ?
A.18gam và 0,2M
B. 21,6 gam và 0,24M
C.8gam và 0,2M hoặc 21,6 gam và 0,24M.
D. 18gam và 0,2M hoặc 27gam và 0,28M

gọi nFe(NO3)2=x

chia 2 TH

+ phản ứng vừa đủ

nCu=0,3 mol

latex.php


=> 3x=0,3

=>a=0,2

=> m=18g

+ có 2 Phương trình

latex.php


latex.php


latex.php


=> x=0,12=>m=21,6g

latex.php

các bạn cho mình hỏi có giáo viên giải thì Fe2+ tác dụng với H+ và NO3 TRƯỚC tạo Fe3+ ,Fe3+ tác dụng với Cu, ...,lại có giáo viên dạy Cu tác dụng với H + VÀ NO3 -,NẾU H+ còn dư thì tác dụng với Fe2+ tạo Fe3+ như bạn ở trên vậy là sao có ai giúp mình ko

Bài làm này là bài mình làm mà ==" đúng đó bạn , mình nghĩ vậy :D

cả 2 kiểu dạy của giáo viên mà bạn ns trên đều đúng cả :D bởi vì nó ở 2 vẫn đề khác nhau :)

đầu tiên là Fe tác dụng trước tạo thành muối Fe(3+) rùi sau đó ms tác dụng vs Cu là đúng vì ở dãy hoạt động kim loại thì Fe đứng trước Cu mà

Còn cái thứ 2 là "Cu tác dụng với H + VÀ NO3 -,NẾU H+ còn dư thì tác dụng với Fe2+ tạo Fe3+" cũng đúng vì kim loại tác dụng vs axit trước muối mà :D:D
 
T

tan75

bạn nói mình càng bí hơn vậy trường hợp nào mình sài cu trước trường hợp nào mình sài fe trước huhuhu
 
Top Bottom