[Hoa11]giúp nha

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a gam Na và 160ml dd gồm Fe2(so4)30,125M AL2(SO4)3 0,25M tách kết tủa rồi nung nóng thu được 5,24g tính a các bạn làm chi tiết giùm nha (phải thật chi tiết ko làm tắt nha)cám on các bạn nhiều lám

chú ý tiêu đề bạn nhé !thank :)
 
Last edited by a moderator:
P

pepun.dk

giúp nha
cho a gam Na và 160ml dd gồm Fe2(so4)30,125M AL2(SO4)3 0,25M tách kết tủa rồi nung nóng thu được 5,24g tính a các bạn làm chi tiết giùm nha (phải thật chi tiết ko làm tắt nha)cám on các bạn nhiều lám

m kết tủa tối đa = (0,16.0,125).160 + (0,16.0,25).102 = 7,28(g)

nung nóng thu được 5,24g c/tỏ Al(OH)3 trước đó đã bị hoà tan 1 phần

n Al(OH)3 bị hoà tan = 2.[TEX]\frac{7,28-5,24}{102}[/TEX]=0,04(mol)

\Rightarrow n Na = 0,16.0,125.2.3 + 0,16.0,25.2.3 + 0,04 = 0,4
\Rightarrow m Na = 9,2(g)
 
Top Bottom