[Hoá11]điện li

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, dd A gồm 2 ãit HCl và H2SO4 . Để trung hoà 10ml ddA cần 40ml ddNaOH 0,5M.Mặt khác nếu lấy 100ml ddA đem cho tác dụng với lượng NaOH vừa đủ rồi cô cạn được 13,2 muối khan . tìm nồng độ mol của mỗi axit trong dd a

2, tìm nồng độ của ddH2so4 và HCl biết rằng
- lấy 10ml dd H2SO4 pha thêm nước thành 2l dd được dd có nồng độ H+=0,01M
- lấy 10ml dd HCl trung hoà vừa hết 5ml dd NaOH 6,4phần trăm D=1,25g/ml

3, 1 ddX có chứa ion Ba2+, K+, Fe3+, Cl-. Lấy 600ml dd X và chia làm 3 phần bằng nhau mỗi phần tác dụng vừa hết với 100ml dd Na2SO4 1M , 150mlddNaOH 2M, 600ml dd AgNO3 1M ,Tính Cm của các ion trong ddA, Cô cạn 600ml ddX .Tính khối lượng muối khan thu được

ANH CHỊ GIẢI NHANH HỘ EM VỚI ĐẾN CHỦ NHẬT CÔ KTRA RUI :)|
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

1, dd A gồm 2 axit HCl và H2SO4 . Để trung hoà 10ml ddA cần 40ml ddNaOH 0,5M.Mặt khác nếu lấy 100ml ddA đem cho tác dụng với lượng NaOH vừa đủ rồi cô cạn được 13,2 muối khan . tìm nồng độ mol của mỗi axit trong dd a
[TEX]0,01a + 0,02b = 0,02[/TEX]

[TEX]nNa^+ = nH^+ = 0,1a + 0,2b[/TEX]

--> [TEX]0,1a.35,5 + 0,1b.96 + (0,1a + 0,2b).23 = 13,2[/TEX]

--> có hệ [TEX] \left{0,01a + 0,02b = 0,02\\5,85a + 14,2b = 13,2[/TEX]

-->[TEX] \left{a = 0,8\\b =0,6[/TEX]


2, tìm nồng độ của ddH2so4 và HCl biết rằng

- lấy 10ml dd H2SO4 pha thêm nước thành 2l dd được dd có nồng độ H+=0,01M

gọi CM H2SO4 = a

- [TEX]nH^+ = 0,02.a[/TEX]

--> [TEX]C_M = \frac{0,02.a}2 = 0,01[/TEX] --> a = 1

lấy 10ml dd HCl trung hoà vừa hết 5ml dd NaOH 6,4 phần trăm D=1,25g/ml
- mNaOH = 0,4

[TEX] nOH^- = 0,01[/TEX]

--> [TEX]C_M = \frac{0,01}{0,01} = 1[/TEX]

3, 1 ddX có chứa ion Ba2+, K+, Fe3+, Cl-. Lấy 600ml dd X và chia làm 3 phần bằng nhau mỗi phần tác dụng vừa hết với 100ml dd Na2SO4 1M , 150mlddNaOH 2M, 600ml dd AgNO3 1M ,Tính Cm của các ion trong ddA, Cô cạn 600ml ddX .Tính khối lượng muối khan thu được
[TEX]nSO_4^{2-} = 0,1[/TEX]

-->[TEX] nBa^{2+} = 0,1 --> C_M = \frac{1}2[/TEX]

[TEX]nOH^- = 0,3[/TEX]

--> [TEX]nFe^{3+} = 0,1 --> C_M = \frac{1}2[/TEX]

[TEX]nAg^+ = 0,6[/TEX]

--> [TEX]nCl^- = 0,6 --> C_M = 3[/TEX]

bảo toàn điện tích -->[TEX] nK^+ = 0,1 --> C_M = \frac{1}2[/TEX]

[TEX]m = 3.(0,1.137 + 0,1.56+0,6.35,5 + 0,1.39) = 3.44,5 = 133,5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom