hóa11 chương1 2 cần gấp

P

phannhungockhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho dd X gồm 0,3 mol Na+, 0,2 mol K+, 0,2 mol Ca 2+, 0,4 mol Cl-, 0,2 mol NO3-, x mol HCO3-. cô cạn dd thu được m g chất rắn. tính m?

2, hoà tan hoàn toàn 30,4 gam chất rắn X: Cu,CuS, Cu2S, S bằng HNO3 dư thấy thoát 20,16 lít khí NO duy nhất (đktc) và dd Y. thêm Ba(OH)2 dư vào dd Y thu m(g) kết tủa. m=?

3,các chất khí nào khi tác dụng với dd NaOH ở nhiệt độ thường luôn tạo ra hai muối ?
SO2, NO2, Cl2, N2O, H2S, CO2.


4, A là hỗn hợp khí gồm N2,H2 có tỉ khối so với õi bằng 0,225. dẫn A vào bình có Ni đun nóng, phản ứng tổng hợp amoniac xảy ra thì thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với õi bằng 0,25. hiệu suất của qt tổng hợp NH3?

tớ cần gấp, mong mọi người giúp đỡ càng nhanh càng tốt. cảm ơn nhiều.
 
S

sayhi

1, cho dd X gồm 0,3 mol Na+, 0,2 mol K+, 0,2 mol Ca 2+, 0,4 mol Cl-, 0,2 mol NO3-, x mol HCO3-. cô cạn dd thu được m g chất rắn. tính m?
Dùng BT điện tích : 0,3.1+0,2.1+0,2.2=0,4.1+0,2.1+x.1 <-> x= 0,3
Khi cô cạn dung dịch thì :
$2HCO_3^- ->CO_3^{2-} +CO_2 + HOH$
0,3................0,15
m CR = m Na+ + m K+ +m Ca2+ + m Cl- +m NO3- + m$CO_3^{2-}$
2, hoà tan hoàn toàn 30,4 gam chất rắn X: Cu,CuS, Cu2S, S bằng HNO3 dư thấy thoát 20,16 lít khí NO duy nhất (đktc) và dd Y. thêm Ba(OH)2 dư vào dd Y thu m(g) kết tủa. m=?
Quy đổi hh có Cu: x mol ;y mol S =>64x +32y =30,4
dùng Bảo toàn e có : 2x +6y =3.nNO
=>x,y
Thêm Ba(OH)2 vào thì
$OH^- +H^+ ->HOH$ (pư này ko ảnh hưởng gì tới qtrình tính toán nên ta ko viết vào cũng đk ở trong Hóa trắc nghiệm nhé)
$Ba^{2+} +SO_4^{2-} ->BaSO_4$
Btoàn S có : n BaSO4 = n $SO_4^{2-}$ =n S
$2OH^- + Cu^{2+} ->Cu(OH)_2$

kt có BaSO4 và Cu(OH)2 nhé
 
S

sayhi

3,các chất khí nào khi tác dụng với dd NaOH ở nhiệt độ thường luôn tạo ra hai muối ?
SO2, NO2, Cl2, N2O, H2S, CO2.
Chất khí : $NO_2,Cl_2$
Lưu ý:$SO_2;H_2S;CO_2$ còn tùy thuộc vào điều kiện của dd NaOH
4, A là hỗn hợp khí gồm N2,H2 có tỉ khối so với oxi bằng 0,225. dẫn A vào bình có Ni đun nóng, phản ứng tổng hợp amoniac xảy ra thì thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với oxi bằng 0,25. hiệu suất của qt tổng hợp NH3?
Giả sử n A = 1mol có x,y mol N2,H2 =>x +y=1
dùng pp đường chéo ta đk
x N2 ............................. 5,2
.................0,225.32
y H2 ..........................20,8
=>4x=y
giải hệ =>x=0,2;y=0,8
Gọi hiệu suất là h có 0 \leq H\leq 1
$N_2 +3H_2 ->2NH_3$
Dễ thấy Khi H=1 thì N2 sẽ pư hết nên tính toán theo số mol của N2
0,2h....0,6h......0,4h
m hh ko đổi =7,2
n hh sau pu = $ \dfrac{ 7,2}{0,25.32}$ =0,9 = 1-0,2h-0,6h +0,4h =1-0,4h =>h =0,25
hay H =25%
 
P

phannhungockhanh

ai giải ra đáp số bài 2 giúp mình với, mình làm không ra giống đáp án.



thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank

thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank thank
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom