[hóa11] chương điện li vào thảo luận đi mọi người

C

conech123

Trọn 250 ml dd hỗn hợp HCL 0,08 M VÀ H2S04 0,01M VỚI 250 ml DD BA(OH)2 CÓ NỒNG ĐỘ x M thu dc m gam kết tủa vào 500 ml dd có pH=12.Tính m và x
pH = 12 --> [TEX]OH^-[/TEX] dư

[OH-] dư = [TEX]10^{-2} --> n OH^- du = 0,5.10^{-2} = 0,005 mol[/TEX]

PTHH : [TEX]H^+ + OH^- -------> H_2O[/TEX]
bđ----- 0,025----0,5x
Pư-----0,025-----0,025
Sau------0---------0,5x - 0,025 = 0,005 mol

--> [TEX]x = 0,06 M[/TEX]
[TEX]m_{BaSO_4} = 0,01.0,25.(137+96) = 0,5825g[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
J

jenifer71192

x=0,055M
m=0,5825g
đúng thì thank nha
-------------------------------------------------------------
học học học,học cho đầu to mắt cận
 
S

siengnangnhe

ph = 12 --> [tex]oh^-[/tex] dư

[oh-] dư = [tex]10^{-2} --> n OH^- du = 0,5.10^{-2} = 0,005 mol[/tex]
[tex]n_ba(OH)_2 du=1/2n_OH^- =2,5.10^-3m[/tex]
\rightarrow[tex]C_MBa(OH)_2=x=0,015/0,25=0,06M[/tex]
pthh : [tex]h^+ + oh^- -------> H_20[/tex]
bđ----- 0,025----0,25x
pư-----0,025-----0,025
sau------0---------0,25x - 0,025 = 0,005 mol

[tex]m_{baso_4} = 0,01.0,25.(137+96) = 0,5825g[/tex]
theo cách của mjnh........................................
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

TIẾP NHA
CHO 0,8 gam một kim oại háo trị 2 hào tan hoàn toàn trong 100ml [TEX]H_2SO_4[/TEX]
0,5M LƯỢNG AXIT CÒN DƯ PHẢN ỨNG VỪA ĐỦ VỚI 33,4 ML ddNAOH 1M XÁC ĐỊNH TÊN KIM LOẠI
 
S

siengnangnhe

MỘT BÀI NŨA
HÒA TAN 1,952G muối [TEX]BaCl_2.xH_20[/TEX] TRONG NC thêm [TEX]H_2S0_4[/TEX] LOÃNG DƯ VÀO DD THU DC KẾT TỦA TẠO THÀNH DC LÀM KHÔ VÀ CÂN DC1,86G.XĐCTHH CỦA MUỐI
 
S

siengnangnhe

CT Muối [TEX]BaCl_2.2H_2O[/TEX]
````````````````````````````````
ĐÚNG RÙI
TIẾP NHA
DUNG DICH A CHỨA 100ml [TEX]H_2S0_4[/TEX] 0,2 M DUNG DỊCH B CHỨA HH KOH 0,2M VÀ BA(OH)2 0,1M THU DC KẾT TỦA C VÀĐUNG DỊCH D
-TÍNH THỂ TÍCH TỐI THIỂU DD B CẦN LẤY TRUNG HÒA HẾT DD A
-TÍNH KHỐI LƯỢNG KẾT TỦA C
 
S

siengnangnhe

đúng rùi
tiếp nha
dung dich a chứa 100ml [tex]h_2s0_4[/tex] 0,2 m dung dịch b chứa hh koh 0,2m và ba(oh)2 0,1m thu dc kết tủa c vàđung dịch d
-tính thể tích tối thiểu dd b cần lấy trung hòa hết dd a
-tính khối lượng kết tủa c
-cần thêm vào dung dịch d một thể tích của một dug dịch a hay dung dịch b là bao nhieu gam kết tủa hết [tex]so_4^2-[/tex] hay [TEX]ba2^+[/TEX]trong dung dịch d
ĐỀ ĐÚNG MÀ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,.........................................
 
Last edited by a moderator:
M

meokeke

hjx bạn nào giúp tớ với, tớ hok hiểu tại sao khi thêm chất xúc tác, tăng độ pH, tăng nồng độ mol, tăng nhiệt độ, ...... thì chiều chuyển dịch của phương trình phản ứng lại chuyển dịch từ trai sang phải hay từ phải sang trái, tại sao lại như thế? Làm thế nào để biết được chiều chuyển dịch của phương trình theo chiều nào?
 
N

nhimxudeokhan

hjx bạn nào giúp tớ với, tớ hok hiểu tại sao khi thêm chất xúc tác, tăng độ pH, tăng nồng độ mol, tăng nhiệt độ, ...... thì chiều chuyển dịch của phương trình phản ứng lại chuyển dịch từ trai sang phải hay từ phải sang trái, tại sao lại như thế? Làm thế nào để biết được chiều chuyển dịch của phương trình theo chiều nào?

thêm xtac thì k làm dịch chuyển cân =,chỉ là đẩy nhanh tốc độ phản ứng thôi
còn tớ vd 1 pu này cho bạn ấy hiểu nha
CaCO3 <====> CaO + CO2
nếu bạn thổi bớt CO2 đi cân bằng sẽ dịch chuyển về chiều thuận.vì theo nguyên lí dịch chuyển cân = đã học hồi lớp 10 thì "cân = sẽ dịch chuyển về phía chống lại tác nhân".
vậy,ở đây ta thổi bớt CO2 tức là làm giảm nồng độ CO2 thì cân bằng sẽ dịch chuyển về phía chống lại sự giảm [CO2] tức là tăng [CO2] => chiều thuận
 
Top Bottom