[hoa11]Chất lưỡng tính

T

thienlong233

Cho500ml dd Ba(OH)2 1M vao V(lit) dd Al2(SO4)3 0,1 M thu duoc 12,045gam ket tua. Tinh V
bài này đề phải là Ba(OH)2 0,1M
giải
gọi x là V Al2(SO4)3
nBa(OH)2=0,02mol
m kết tủa=mBaSO4+mAl(OH)3
Al2(SO4)3+3Ba(OH)2-->3BaSO4+2Al(OH)3
TH1: Al3+ dư, OH- hết
m kết tủa= 233.0,05+78.(0,05.2/3)=14,25g (loại)
TH2: Al3+ hết OH- dư
Ba(OH)2+Al(OH)3--->Ba(AlO2)2+H2O
m kết tủa=x.0,1.3.233+(0,05-x.0,1.2).78=12,045
giải ra x=0,15
-->V=115ml
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
H

hoabattu162

Cho500ml dd Ba(OH)2 1M vao V(lit) dd Al2(SO4)3 0,1 M thu duoc 12,045gam ket tua. Tinh V
bài này đề phải là Ba(OH)2 0,1M
giải
gọi x là V Al2(SO4)3
nBa(OH)2=0,02mol
m kết tủa=mBaSO4+mAl(OH)3
Al2(SO4)3+3Ba(OH)2-->3BaSO4+2Al(OH)3
TH1: Al3+ dư, OH- hết
m kết tủa= 233.0,05+78.(0,05.2/3)=14,25g (loại)
TH2: Al3+ hết OH- dư
Ba(OH)2+Al(OH)3--->Ba(AlO2)2+H2O
m kết tủa=x.0,1.3.233+(0,05-x.0,1.2).78=12,045
giải ra x=0,15
-->V=115ml
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
To khong hieu tai sao lai coso mol Al(OH)3 ket tua the nay: (0,05-x.0,1.2) ?????:D
 
Top Bottom