[hoa11] bt pH

T

tuancloud111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 200ml dd A(HCl 1M và HNO3 2M) tác dụng với dd B (NAOH 0.8M và KOH xM. Thu được dd C, để trung hoà dd C cần 300ml dd HCl 1M. Khối lượng muối sau khi cô cạn dd C là?

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

tuancloud111

cho 200ml dd A(HCl 1M và HNO3 2M) tác dụng với dd B (NAOH 0.8M và KOH xM. Thu được dd C, để trung hoà dd C cần 300ml dd HCl 1M. Khối lượng muối sau khi cô cạn dd C là?
không cho mới po/ tay
 
S

socviolet

cho 200ml dd A(HCl 1M và HNO3 2M) tác dụng với dd B (NAOH 0.8M và KOH xM. Thu được dd C, để trung hoà dd C cần 300ml dd HCl 1M. Khối lượng muối sau khi cô cạn dd C là?
Đề thiếu! Đề đúng là:
Cho 200ml dd A gồm HCl 1M và HNO3 2M tác dụng với 300ml dd B gồm NaOH 0,8M và KOH x M thu đc dd C. Để trung hòa hết C cần 300ml dd HCl 1M. Tìm x và khối lượng chất rắn khi cô cạn dd C.
Bài này em làm như sau:
Dd A: $n_{HCl}=0,2; n_{HNO_3}=0,4 => \Sigma n_{H^+}=0,6=n_{OH^-}$ pư.
$n_{HCl}=0,3=n_{OH^-}$ dư => $\Sigma n_{OH^-}=0,6+0,3=0,9=0,8.0,3+x.0,3$
=> x=2,2.
Đến đây quá đơn giản để tìm ra khối lượng muối khan sau khi cô cạn dung dịch.
Good luck ;)!
 
B

banmaixanh2996

banmaixanh_suju

làm theo cach cua socviolet cũng được nhưng ta nên làm bài toán đơn gian hơn
ta gộp phần 300ml đ HCL 1M vao phần ãit ban đau\Rightarrowbaif toán chi còn là phản ưng trung hoà giữa ãit và kiềm
 
Top Bottom