Hóa11]:BT muối nitrat

T

tamcat

T

thanhhungsuper

1. ngoài 2 pu còn pu nao ko nhỉ với lại FE co pu hết ko ????????????
Công nhận là khó
Giải giùm đi
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

1,Cho m(g) Fe vào 1(l) dd Fe(NO3)3 0,1M và Cu(NO3)2 0,5 M.Sau pứ thu đcj m(g) KL.Tính n_Fe pứ?
Fe +2 Fe+3 --> 3Fe+2
Fe + Cu2+ --> Fe2+ + Cu
Thế số mol vào pt ra :)

2,Cho 19,2 g hh Zn và Cu có tỉ lệ mol tương ứng 1:2 vào dd chứa 0,4 mol Fe(NO3)3 Sau pứ xảy ra hoanf toàn thu đc m(g) kim loại .Tính m?;)

Tìm đc smol Zn,Cu
Zn + Fe3+ --> Zn2+ + Fe2+
Cu + Fe3+ ---> Cu2+ + Fe2+
Zn + Fe2+ --> Fe + Zn2+
 
M

marucohamhoc

Câu 1
thao dãy điện hóa thì thứ tự các pu xảy ra là:
Fe+ 2Fe3+= > 3Fe2+
Cu+ 2Fe3+ = > 2Fe2+ + Cu2+
thanhhungsuper: chỉ có mấy pu trên thôi, vì Fe3+ pu hết thì mới đến Cu2+ pu
 
T

thanhhungsuper

Hình như câu trả lời của bạn khác so với giobuonkhongten
Theo tớ ban ây trả lời đúng rùi
 
S

sugiayeuthuong

Bài 1
Theo mình nghĩ thì Fe phải pu với Cu 2+ trước sau đó nếu Fe dư thì mới tiếp tục phản úng với Fe 3+ tạo Fe 2+
Vì mKL=mFe
mà M Cu > MFe
Cu phản ưng hết
m=mCu=32(g)
mFe=32
nFe pu=32/56
 
T

tvxq289

Bài 1
Theo mình nghĩ thì Fe phải pu với Cu 2+ trước sau đó nếu Fe dư thì mới tiếp tục phản úng với Fe 3+ tạo Fe 2+
Vì mKL=mFe
mà M Cu > MFe
Cu phản ưng hết
m=mCu=32(g)
mFe=32
nFe pu=32/56

Fe phản ứng với Fe3+ trước đó bạn...........:):)...............

Câu 2 hình như thiếu
ZN+CU2+=ZN2++CU
bạn TÍNH RA ĐI ĐỂ THAM KHẢO
Tính nZn=0,1 ; nCu=0,2
Zn+2Fe3+ -------> 2Fe2+ + Zn2+
0,1-->0,2
Cu+2Fe3+ -----> Cu2+ + 2Fe2+
0,1<---0,2
=> nCu dư=0,1=> m=6,4(g)
 
Last edited by a moderator:
T

tamcat

Mọi người thảo luận sôi thật.post thêm vài bài về phần này nữa nhé:
1,cho 0,411g hh Fe và Al vào 250 ml dd AgNO3 0,12M.Sau pư xảy ra hòan toàn thu đc chắt rắn A nặng3,324 g và dd nước lọc .tính m mỗi kim loại trong hh ban đầu????
2,Cho 0,03 mol Al và 0,05 mol Fe t/d vs 100ml dd A gồm Cu(NO3)2 và AgNO3.Sau pu thu đc dd A' và 8,12 g chất rắn B gồm 3 kl. Chất rắn B t/d vs dd HCl thu dc 0,672 l H2.Tính Cm các dd trong ddA ban đầu?????????
 
Top Bottom