hoa'11.BT hữu cơ

H

hbinh_ge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải cụ thể giúp mình 2 bài này nazzzzzzzzz . Thank rất nhiều nhiều

Bài 1 : Bốn hidrocacbon X,Y,Z,T đều là chất khí ở nhiệt độ thường .Khi phân huỷ mỗi chất trên thành cacbon và hidro , thể tích khí thu đc đều gấp 2 lần thể tích ban đầu . X,Y,Z,T có phải đồng đẳng của nhau không , giải thích tại sao?

Bài 2 : Đốt cháy hoàn toàn 2 lít hỗn hợp gồm axetilen và 1 hỉocacbon no A thì thu được 4 lit CO2 và 4 lít hơi H2O (các khí đo ở cùng nhiệt độ và áp suất.) Tìm công thức của A
 
V

voduckhang9xpro

Các bạn giải cụ thể giúp mình 2 bài này nazzzzzzzzz . Thank rất nhiều nhiều


Bài 2 : Đốt cháy hoàn toàn 2 lít hỗn hợp gồm axetilen và 1 hỉocacbon no A thì thu được 4 lit CO2 và 4 lít hơi H2O (các khí đo ở cùng nhiệt độ và áp suất.) Tìm công thức của A
C2H2-----> 2CO2 + H2O
alit-------->2a------->a
CnH(2n+2)------>nCO2 + (n+1)H2O
blit------------->nb--------->(n+1)b
ta co hpt
a+b =2
2a+nb =4
a+nb+b=4
giai hpt ta co nghiem: a= 1 lit va b =1 lit
tu do ta thay cong thuc cua A la : C2H6
minh giai vay ko bit co dung ko cac ban xem oy cho y ken nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom