[ Hóa11 ] Bt hay

K

kid_kudo.2720

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tui post lên đây cho pà con cùng làm hen...
Một lít dung dịch chứa hỗn hợp Na2CO3 0.1M và ( NH4)2CO3 0.25M. cho 43g hỗn hợp BaCL2 và CaCl2 vào dung dich trên . sau khi phản ứng kết thúc thu được 39,7g kết tủa A và dd B . tính % khối lượng các chất trong A.
chia dd B thành 2 phần bằng nhau :
a, cho HCl dư vào phần 1 .sau đó cô cạn dung dịch nung chất rắn còn lại đến khối lượng không đổi được chất rắn X.tính % khối lượng các chất trong X .
b, đun nóng phần 2 rối thêm từ từ 270ml dd Ba(OH)2 0.2M.hỏi tổng khối lượng 2 dd giảm tối đa bao nhiêu gam ( cho rằng nước bay hơi không đáng kể )
gợi ý : tính theo pt iom thu gọn
:khi (74)::khi (74)::khi (74):
 
L

lucmachthankiem

Độ giảm khối lượng : từ XCl2 về XCO3 = 71 - 60 = 11
Tạo ra 39,7g kết tủa => giảm 3,3 gam so với ban đầu 43 gam
=> nCO3 (2-) đã pư là 3.3/11 = 0,3 mol
n bđ CO3 (2-) = 0,35 mol
=> dư 0,05 mol CO3 2-
Như vậy thì tức là 2 thằng đó phản ứng hết và ta gọi a b lần lượt là số mol 2 thằng. có khối lượng = 43.có số mol pu = 0,3. thôi tóm lại là tìm đc %.
 
Top Bottom