[hóa11]bai tap ve kim loai.

T

tamtam96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau1:
nhung mot thanh kim loai M(2) co khoi luong 20g vao dd AgNO3 sau mot thoi gian thay thanh M tang 15.1% so voi kl ban dau.neu lay luong M bang luong tham gia pu tren tac dung het HClthi thu duoc 0.448l H2.kl M la:

a.Mg b.Ni c.Pb d.Zn


cau 2:
hoa tan hoan toan mg Cu vao 400g dd Fe(NO3)3 12.1% thu duoc dd A co nong do Cu(NO3)2 3.71%.nong do cua % cua Fe(NO3)3 trong dd A la:

a.2.39% b.3.12% c.4.2% d.5.64%


cau 3:
khi hoa tan hoan toan mot luong kim loai R vao dd HNO3 loang va dd H2SO4 thi thu duoc khi NO va khi H2 co the tich bang nhau o cung dk.biet rang khoi luong muoi nitrat thu duoc bang 159.21% khoi luong muoi sunfat.hay xd kim loai R:

a.Fe b.Mg c.Al d.Cu

cau 4:
cho mg mot kl Cu vao 200ml dd HNO3 2M,co khi NO thoat ra.de hoa tan vua het chat ran
can them tiep 100 ml dd HCl 0.8M vao nua,dong thoi cung co khi NO thoat ra.tri so cua m la:
a.9.6g b.11.52g c.10.24g d.dau bai cho khong phu hop.
Chú ý tiêu đề >> Đã sửa_Lần 1!
Chú ý viết tiếng việt có dấu!
 
Last edited by a moderator:
H

hatbui12345.....

1.
cau1:
nhung mot thanh kim loai M(2) co khoi luong 20g vao dd AgNO3 sau mot thoi gian thay thanh M tang 15.1% so voi kl ban dau.neu lay luong M bang luong tham gia pu tren tac dung het HClthi thu duoc 0.448l H2.kl M la:

a.Mg b.Ni c.Pb d.Zn

nM(pư)=nH2=0,02mol
kl tăng 15,1%=3,02g
M + 2AgNO3 ----------> M(NO3)2 + 2Ag
0,02 -------> 0,02 ------->kl tăng =4,32-0,02M=3,02
-->M=65

cau 4:
cho mg mot kl Cu vao 200ml dd HNO3 2M,co khi NO thoat ra.de hoa tan vua het chat ran
can them tiep 100 ml dd HCl 0.8M vao nua,dong thoi cung co khi NO thoat ra.tri so cua m la:
a.9.6g b.11.52g c.10.24g d.dau bai cho khong phu hop.

nH+ =0,48ml
nNO3- =0,4
3Cu + 8H+ +2NO3- ---> 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
ban đầu: 0,48 0,4
pư: 0,18<--0,48->0,24

-->m=11,52
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom