[hoa11] bài tập kim loại

T

tamtam96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 2:
hòa tan hoàn toàn mg Cu vào 400g dd [TEX]Fe(NO3)3 [/TEX]12.1% thu dược dd A co nồng độ [TEX]Cu(NO3)2[/TEX] 3.71%.nồng độ của % của [TEX]Fe(NO3)3 [/TEX]trong dd A là:

a.2.39% b.3.12% c.4.2% d.5.64%


cau 3:
khi hoà tan hoàn toàn một lượng kim loại R vào dd [TEX]HNO3[/TEX] loãng và dd [TEX]H2SO4[/TEX] thi thu được khí [TEX]NO[/TEX] và khí [TEX]H2[/TEX] có thể tích bằng nhau ở cùng dk.biết rằng khối lượng muối nitrat thu được bằng 159.21% khối lượng muối sunfat.hãy xd kim loai R:

[TEX]a.Fe b.Mg c.Al d.Cu[/TEX]
 
H

hatbui12345.....

câu 2:
hòa tan hoàn toàn mg Cu vào 400g dd [TEX]Fe(NO3)3 [/TEX]12.1% thu dược dd A co nồng độ [TEX]Cu(NO3)2[/TEX] 3.71%.nồng độ của % của [TEX]Fe(NO3)3 [/TEX]trong dd A là:

a.2.39% b.3.12% c.4.2% d.5.64%


cau 3:
khi hoà tan hoàn toàn một lượng kim loại R vào dd [TEX]HNO3[/TEX] loãng và dd [TEX]H2SO4[/TEX] thi thu được khí [TEX]NO[/TEX] và khí [TEX]H2[/TEX] có thể tích bằng nhau ở cùng dk.biết rằng khối lượng muối nitrat thu được bằng 159.21% khối lượng muối sunfat.hãy xd kim loai R:

[TEX]a.Fe b.Mg c.Al d.Cu[/TEX]

câu 2:
Cu + 2Fe3+ ------> Cu2+ + 3Fe2+
amol ->2a --------> a

188a/(64a+400)=0,0371
-->a=0,08
mFe(NO3)3 dư=400x12,1/100 - 0,16x242=9,68g
%Fe(NO3)3=9,68/(0,08x64+400)=2,4%


câu 3:mình thấy nên chia làm 2 loại
-loại 1 hoá trị ở 2 phần=nhau:Mg,Al,Cu
-loại 2 hoá trị ở 2 phần # nhau:Fe
loại 2 có 1 chất thay vào đầu bài trước là ra luôn:p:D=))=))=))
 
Top Bottom