[hoa11] bai tap kho

K

kosoai_dva2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm C2H2 và H2 cùng số mol. lấy 1 lượng Hỗn hợp X cho qua chất xúc tác nung nóng thu được hỗn hợp gồm C2H4, C2H6, C2H2, H2. Xục Y vào bình Br2 thì khối lượng bình Br2 tăng 10,8g và thoát ra 4,48l khí ở đkc có dX/H2=8 . thể tích O2 ở đkc cần để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y là:
a)22,4 b)44,8 c)26,88 d)33,6
 
K

kakashi_hatake

Khí thoát ra là $\begin{cases}C_2H_6 \\ H_2 \end{cases} \rightarrow a+b=0,2, \ 30a+2b=16.0,2 \rightarrow a=b=0,1$
Có $X: \begin{cases} C_2H_2 \\ H_2 \end{cases} \rightarrow Y: \ \begin{cases} C_2H_6 : \ 0,1 \\ H_2: \ 0,1 \\ C_2H_2: \ b \\ C_2H_4: \ c \end{cases} \\ 26a+28b=10,8, \ 0,1+b+c=0,2+0,1+c \rightarrow b=0,2, \ c=0,2$
Từ đó tính ra thể tích Oxi là 33,6l
 
Top Bottom