[hoá11] bài tập hoá hay!

B

binhhiphop

Ta tìm được nồng độ [OH-] từ pt điện ly của NaOH và [TEX]Ba(OH)_2 [/TEX]

Tìm được nồng độ [H+]
pu trung hòa thì [TEX][OH-] = [H+][/TEX]
=> [tex]V = \frac {n}{C_M}[/TEX]
 
G

gacon.linh93

Đề cho thể tích rõ ràng rùi mà bạn chẳng phải là 200 ml đó sao???????????
 
C

crazy9x256

sao bài dễ thế mà cũng hỏi nhỉ:D:D.
Có bài nào khó , cứ pm nick chat của tụi , từ lơp11 trở xuống tụi giải thích cho . Mới lên lớp 11 thui àh :D
iwishicanflywithmylove_9x , pm nói rõ tên nha
 
Last edited by a moderator:
S

smhoa

Mình có 1 số bài tập toán điện li (cộng 2 bài giải thích) sau khá hay nhờ mọi người giúp. Những phần tư liệu làm bài kiểm tra tính toán.
1) Cho rằng sự trộn lẫn các d/d không làm thay đổi thể tích đáng kể
a) Trộn d/d H2SO4 1M với d/d H2SO4 3M theo tỉ lệ nào về thể tích để thu được d/d H2SO4 1,5M.
b) Cần trộn bao nhiêu lit d/d HCl 2M vào d/d HCl 1M để thu được 5l d/d HCl 1,2M.
2) Tính nồng độ mol/lit của d/d H2SO4 và d/d NaOH biết:
a) 30ml d/d H2SO4 được trung hoà hết bởi 20ml d/d NaOH và 10ml d/d KOH 2M.
b) 30ml d/d NaOH được trung hoà hết bởi 20ml d/d H2SO4 và 5ml d/d HCl 1M.
3) Cho 224ml khí HCl (dtkc) vào 1l nước. Tính nồng độ mol ion H+ và pH của d/d.
4) Đốt 2,24 l khí H2 (dktc) trong lọ chứa Cl dư rồi dẫn hidro clorua sinh ra vào 250g d/d Ca(OH)2 3%. Nếu thêm nước vào d/d trên để thu đc 1l thì pH của d/d này là bao nhiêu?
5) D/d bari hidroxit có pH=13 và Axit nitrat có pH=1.
a) Phải trộn chúng theo tỉ lệ bao nhiêu (thể tích) để thu được d/d trung tính (d/d trung tính trong đề này nghĩa là gì?)
b) Khi trộn 2,75l d/d bari hidroxit với 2,25l d/d Axit nitrat. Tính nồng độ mol d/d thu đc.
6) Cho X là d/d H2SO4 0,02M, Y là d/d NaOH 0,035M. Khi trộn lẫn X và Y ta thu được d/d Z có thể tích bằng tổng thể tích 2 d/d mang trộn và có pH=2. Coi H2SO4 điện li hoàn toàn. Tính tỉ lệ về thể tích giữa 2 d/d X và Y.
7) Tính nồng độ mol/l của d/d Na2CO3 biết rằng 100ml d/d t/d hết 50ml d/d HCl 2M. Tính nồng độ mol/l của các ion và các muối trg d/d thu được sau khi trộn 50ml d/d Na2CO3 nói trên với 50ml d/d CaCl2 1M.
8) Khi pha loãng dần d/d H2SO4 đặc, người ta thấy độ dẫn điện lúc đầu tăng nhưng sau đó giảm dần. Hãy giải thích.
9) Kẽm PỨ mạnh với H2SO4, nếu cho them d/d muối Natri axêtat vào d/d thì thấy PỨ như thế nào (nhanh hay chậm)? Giải thích câu trả lời.
10) Cho biết các ptử và ion sau là axit, baơ, trung tính hay lưỡng tính theo bronsted: HI, CH3COO-, Cl-, H2PO4-, CO3 2-, PO4 3-, Na+, NH3, S2-, HPO4 2-, HSO4-. Tại sao và giải thích. Cho biết màu của quỳ tím trong các d/d sau: NaAlO2, Ca(HCO3)2, NaH2PO4, NaH2PO2, K2Cr2O7, KMnO4.
 
H

hamj

giải bài này thử coi

cho 1dung dịch axit yếu HA và HB có nồng đọ mol/l lần lượt là 0.02 và 0.01 M. TÍnh PH của dd đó biết Ka của HA = 10^ -4 và Ka của HB = 10^-7
 
L

limitet91

[H+]A=căn của (10^-4.0,02)=1,41.10^-3
[H+]B=căn của (10^-7.0,01)=3,16.10^-5
tổng [H+]=1,4416.10^-3
pH=-log[H+]=2,84
không bik đúng hem:D
 
Top Bottom