[hóa11] Bài tập cần giải gấp

T

thuha_148

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Để a g bột sắt ngoài ko khí, sau 1 thời gian sẽ chuyển thành hỗn hợp A gồm 4 chất rắn có khối lượng 75.2g. Cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch H2SO4đặc nóng dư thấy thoát ra 6.72 l khí SO2(đktc). Tính a
  • Hoà tan 12g hỗn hợp đồng bạch ( Hợp kim Cu-Ni , giả thiết ko còn tạp chất khác) trong dung dịch HNO­3 loãng dư thấy thoát ra V l khí hỗn hợp khí B gồm NO và NO2 có d/H2=19. Tính V
  • Thổi 1 luồng khí CO qua hỗn hợp Fe, Fe2O3 nung nóng thu được khí B và hỗn hợp D gồm 4 chất. Cho B qua nước vôi trong dư thấy tạo ra 6 g kết tủa. Hoà tan D bằng H2SO4 đặc nóng dư thấy tạo ra 0.18mol SO2 và 24g muối. Xác định % số mol cuae Fe, Fe2O3 trong hỗn hợp ban đầu.
  • Cho a g hỗn hợp A gồm FeO, CuO, Fe3O4 có số mol bằng nhau tác dụng hết với lượng vừa đủ là 250ml dd HNO3 nồng độ b M đun nhẹ thu được dd B và 3.136 l hỗn hợp khí C(đktc) gồm NO2, NO có d/H2 = 20.143. tính a, b

>>>Bạn chú ý tiêu đề nhé , lần sau sẽ del mà ko bào trước đâu.
Thanks!
 
Last edited by a moderator:
S

suphu_of_linh

  • Để a g bột sắt ngoài ko khí, sau 1 thời gian sẽ chuyển thành hỗn hợp A gồm 4 chất rắn có khối lượng 75.2g. Cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch H2SO4đặc nóng dư thấy thoát ra 6.72 l khí SO2(đktc). Tính a[/FONT


  • Khi để Fe trong không khí thì Fe bị O2 oxi hóa. Thu được hỗn hợp A.
    Tiếp tục cho A vào H2SO4 đặc nóng dư, thu đc SO2.
    Như vậy trong tòan bộ quá trình oxi hóa khử thì Fe bị oxi bởi O2 và H2SO4.


    Quá trình khử
    [TEX]Fe \to Fe^{3+} + 3e[/TEX]

    Quá trình oxi hóa.
    [TEX]O + 2e \to O^{2-}[/TEX]

    [TEX]S^{+6} + 2e \to S^{+4}[/TEX]

    Theo bảo toàn electron ta có:

    [TEX]n_{e nhuong} = n_{e nhan}[/TEX]

    [TEX]\to \frac{3a}{56} = \frac{75,2-a}{16}.2 + 2.\frac{6,72}{22,4}[/TEX]

    [TEX]\to a = 56g[/TEX]
 
Top Bottom