[ Hoá11 ] Bài tập áp dụng định luật bảo toàn điện tích

H

hohungho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính nồng độ mol của các ion trong đ:
a. Trong 0.2lít dung dịch có hòa tan 11,7g NaCl
b. Dung dịch HNO3 10% (D=1,054)
c. 250ml dung dịch NaCl 0,1M trỗn lẫn với 250ml đ NaCl 0,2M
d. Trộn lẫn 177ml dung dịch có chứa 2,84 Na2SO4và 212ml dung dịch có chứa 2,34g NaCl và 671ml H2O
 
T

thienlong233

1.Tính nồng độ mol của các ion trong đ:
a. Trong 0.2lít dung dịch có hòa tan 11,7g NaCl
b. Dung dịch HNO3 10% (D=1,054)
c. 250ml dung dịch NaCl 0,1M trỗn lẫn với 250ml đ NaCl 0,2M
d. Trộn lẫn 177ml dung dịch có chứa 2,84 Na2SO4và 212ml dung dịch có chứa 2,34g NaCl và 671ml H2O

a,c,d ko có gì khó khăn Cm=n/V

b. áp dụng ct Cm=C%.10D/M với M là khối lượng mol chất tan
 
Top Bottom