[hoa11]anken

K

keosuabeo_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.A và B là 2 anken kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng.cho 13,44 l hh trên qua 1 bình đựng dd brom dư thấy bình tăng thêm 28g.
a.xd ctpt của 2 anken
b.cho hh 2anken tác dụng với hcl thì thu đc tối đa 3 sp.xd ctct của 2 anken

2.1 hh metan và olefin A có thể tích là 10,8l cho qua 1 bình đựng dd brom dư thu đc 1 khí,đem đốt cháy hoan toàn thu đc 5,5g CO2.bình đưng brom tăng 10g.
a.tinh tp%thể tích các khí trong hh ban đầu
b.tính lượng chất tạo thành trong dd brom khi cho hh đi qua

3.cho 0,74g hh A gồm metan và 1anken lội từ từ qua bình nước brom thấy kl bình tăng thêm 0,42g đồng thời thể tích hh A giảm 1/3
a.xd ctpt anken
b.tính tỉ khối của hh A với kk
 
T

toletbygonebebygone

1.A và B là 2 anken kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng.cho 13,44 l hh trên qua 1 bình đựng dd brom dư thấy bình tăng thêm 28g.
a.xd ctpt của 2 anken
b.cho hh 2anken tác dụng với hcl thì thu đc tối đa 3 sp.xd ctct của 2 anken

gọi CT chung của 2 anken lak CnH2n
tao có CnH2n + Br2------------>CnH2nBr2
bình đựng dd brom dư thấy bình tăng thêm 28g chính là khối lượng 2 anken
vậy 14n=28/(13,44/22,4)=46,67
vậy n=3.3
vậy 2 anken này lak C3H6 và C4H8


C3H6 chắc chắn tác dụng với HCl thì tạo ra 2 sản phẩm ...
vậy C4H8 phải tạo ra 1 sản phẩm khi tác dụng với HCl
vậy C4H8 phải là but-2-en
vậy CTPT 2 anken : propen và but-2-en
 
B

boc1412

câu 1 :a) M_tb=28/(13.44/22.4)=46.67 => 14n_tb=46.67 => n_tb=3.333 ( 3<3.333<4 ) và kế tiếp => propen và buten
b) đáp án là propen và but-2-en
 
M

mai_s2a3_93

1.A và B là 2 anken kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng.cho 13,44 l hh trên qua 1 bình đựng dd brom dư thấy bình tăng thêm 28g.
a.xd ctpt của 2 anken
b.cho hh 2anken tác dụng với hcl thì thu đc tối đa 3 sp.xd ctct của 2 anken
gọi CT của 2 anken đó là CnH2n
CnH2n+Br2---> CnH2n+2
0.6..........
m anken=28-->n=3.3---> C3H6 vs C4H8
vid td HCl tạo 3 sp --> C=C-C vs C-C=C-C
2.1 hh metan và olefin A có thể tích là 10,8l cho qua 1 bình đựng dd brom dư thu đc 1 khí,đem đốt cháy hoan toàn thu đc 5,5g CO2.bình đưng brom tăng 10g.
a.tinh tp%thể tích các khí trong hh ban đầu
b.tính lượng chất tạo thành trong dd brom khi cho hh đi qua
CH4------------> CO2
0.125...............0.125
CnH2n+Br2-------->....
10.8/22.4-0.125
m anken=10--> CTPT
ec sao cái mol hh lẻ quá nhỉ.......
còn lại c tu làm nhá
.....
3.cho 0,74g hh A gồm metan và 1anken lội từ từ qua bình nước brom thấy kl bình tăng thêm 0,42g đồng thời thể tích hh A giảm 1/3
a.xd ctpt anken
b.tính tỉ khối của hh A với kk
m anken=0.42
---> m metan=0.32-->mol=0.02
V giảm = mol anken pu--> mol ankan=2/3 V hh đâu`--> mol hh đâu`=0.03--> mol anken=0.01
---> CnH2n=0.42/0.01=42--> C3H6
bít mol các chât rùi tính d đc mà...:)
 
  • Like
Reactions: bltv
G

gacon.linh93

1.A và B là 2 anken kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng.cho 13,44 l hh trên qua 1 bình đựng dd brom dư thấy bình tăng thêm 28g.
a.xd ctpt của 2 anken
b.cho hh 2anken tác dụng với hcl thì thu đc tối đa 3 sp.xd ctct của 2 anken
Gọi CTC của 2 anken đó là [TEX]C_nH_2n[/TEX]
[TEX]n_{C_nH_2n}= 0,6 mol[/TEX]
Theo đề KL của 2 anken = KL bình đựng dd [TEX]Br_2[/TEX] tăng và = 28 gam,
\RightarrowM (anken) = 28/0,6 = 140/3
\Rightarrow n=10/3
\Rightarrow Hai anken đó là: [TEX]C_3H_6 va C_4H_8[/TEX]
Câu b kia sp là chính hay tính cả sp phụ hả bạn??????????? Câu này chỉ cần viết đồng phân rồi xd CTCT là được
_________________________________________________________________
 
T

toletbygonebebygone

keosuabeo_93;1059500 2.1 hh metan và olefin A có thể tích là 10 said:
hh metan và olefin A có thể tích là 10,8l cho qua 1 bình đựng dd brom dư thu đc 1 khí chính lak metan.
vậy mol metan trong hỗn hợp là : mol(CH4)=mol(C)=mol(CO2)=0.125
vậy C% của metan là : 0.125*22.4/10.8=25,9%
% olefin = 100-25,9=74,1%
giải tương tự bài 1 ta tìm đc olefin : 14n=10/(10.8/22.4-0.125)=28
vậy n=2
vậy chất olefin này là C2H4
vậy ta có khối lượng C2H4Br2 bằng : (10.8/22,4-0.125)*(12*2+4+160)=67,14 g
 
B

boc1412

câu 2: hỗn hợp đi qua dd Br thì còn lại CH4 -> n_CH4=n_CO2=0.125 ->% V_CH4=0.125/(10.8/22.4)=30%->%V_olefin=60%
b) 10g tăng lên là m_olefin -> M_olefin=10/(10.8/22.4 -0.125)=28 -> olefin đó là C2H4 -> m_sanpham=67.143
 
C

connguoivietnam

3.BL
gọi công thức của AnKen là CnH2n
ta có
CnH2n + Br2------->CnH2nBr2
chỉ có AnKen tác dụng dd Br2 khí thoát ra là CH4
m(CnH2n)=0,42g
n(CnH2n)=0,42/14n(mol)
m(CH4)=0,74-0,42=0,32g
n(CH4)=0,02(mol)
ta có
n(CnH2n)/n(hh)=1/3
3.n(CnH2n)=n(hh)
3.(0,42/14n)=0,02+(0,42/14n)
1,26=0,28n+0,42
n=3
công thức của AnKen là C3H6
b) câu này cậu tự làm nhá có công thức thì dễ thôi mà
 
Top Bottom