[hoá11] andehit khó..

M

mai_s2a3_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh X gồm 2 chất hữu cơ A,B trong phân tử chỉ chứa các chức ancol bvà an dehit.trong mỗi phân tửA,B số nguyên tử H gấp 2 lần số nguyên tử C gốc Hđ các bon có thể là no hoặc 1 nối =... nếu lấy cùng mol A hoặc B cho td vs Na thu đc V lit H2 nếu lấy cùng môl như thế cho pu vs H2 thì hêt 2V lit H2 cùng đk.Cho 33.8g X td hết vs Na thu đc 7 lit H2 ở 136.5độ 912mmHg.nếu lấy 33.8g X td vs AgNO3/NH3 lượng Ag thu đc pu vs HNO3 đ thu đc 13.44 l NO2 xác đinh A,B
 
V

viquelinh

hh X gồm 2 chất hữu cơ A,B trong phân tử chỉ chứa các chức ancol bvà an dehit.trong mỗi phân tửA,B số nguyên tử H gấp 2 lần số nguyên tử C gốc Hđ các bon có thể là no hoặc 1 nối =... nếu lấy cùng mol A hoặc B cho td vs Na thu đc V lit H2 nếu lấy cùng môl như thế cho pu vs H2 thì hêt 2V lit H2 cùng đk.Cho 33.8g X td hết vs Na thu đc 7 lit H2 ở 136.5độ 912mmHg.nếu lấy 33.8g X td vs AgNO3/NH3 lượng Ag thu đc pu vs HNO3 đ thu đc 13.44 l NO2 xác đinh A,B

Làm thử cái nhỉ!

Do số H luôn gấp 2 lần C nên phân tử chứa 1 liên kết đôi
Cho tác dụng với H2 thì tốn 2V nên số mol hỗn hợp là 2V
Mặt khác cho tác dụng với Na tạo ra V lít H2 nên cả A, B đều có 1 nhóm OH

Có Ag = 0,6 nên mol andehit là 0,3( khong thể HCHO cúng không thể có 2 chức)
H2 = 0,25 nên mol hh là 0,5
Vậy là chỉ 1 thằng có nhóm CHO

Nghiếm nhiên CT là CnH2nO và CmH2mO2
Ta có PT bất định với n và m
(14n+16)*0,2 + (14m+32)*0,3 = 33,8 ( n\geq 3)

ra rùi nè : n= 3 và m=3 nữa-----> CT-----> ok!
 
Top Bottom