[Hoa11] ai giải câu này giùm tớ

K

khoa258789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ankin A,B liên tiếp nhau (ở thể lỏng)và có liên kết ba ở đầu mạch.lấy 1,36 gam A và 4,1 gam B cho qua dung dịch AgNo3/NH3 thu được 12,95 gam muối bạc kết tủa.
a/ xác đinh ctpt của A và B.
b/viết ctct và gọi tên các đồng phân của A,B
c/ xác định cấu tạo đúng của A,B biết khi hidro hóa A,B thu được 2 hidrocacbon no có mạch cacbon dài nhất bằng nhau và có 4 cacbon
d/ Đốt cháy hoàn toàn 27,3 gam hỗn hợp 2 ankin trên tính thể tích khí CO2(đkc)va khối lượng H2O sinh ra
 
V

vuthithuhuyenglhd

Hai ankin A,B liên tiếp nhau (ở thể lỏng)và có liên kết ba ở đầu mạch.lấy 1,36 gam A và 4,1 gam B cho qua dung dịch AgNo3/NH3 thu được 12,95 gam muối bạc kết tủa.
a/ xác đinh ctpt của A và B.
b/viết ctct và gọi tên các đồng phân của A,B
c/ xác định cấu tạo đúng của A,B biết khi hidro hóa A,B thu được 2 hidrocacbon no có mạch cacbon dài nhất bằng nhau và có 4 cacbon
d/ Đốt cháy hoàn toàn 27,3 gam hỗn hợp 2 ankin trên tính thể tích khí CO2(đkc)va khối lượng H2O sinh ra

do 2 ankin liên tiếp nên có thể đặt chung 2 ankin làCnH2n-2(n trung bình)
CnH2n-2 -> CnH2n-3Ag (n trung bình)
tổng A+B =1.36+4.1=5.46(g)
tổng số mol=(12,95-5.46)/107=0.07(mol)
->n(tb)=12.95/0.07=5.7.....
n1=5,n2=6

d/
nC5H8=1,36:68=0.02(mol)
nC6h10=4.1/82=0.05

m(d)=5m(a)->nC5H8=0.1
nC6H10=0.25
C5H8->5CO2+4H2O
0.1 0.50 0.4(mol)
c6H10->6CO2+5H2O
0.25 1.5 1.25
nCo2=0.5+1.5=2->V
nH2O=0.4+1.25=1.65->m
 
Top Bottom