hóa10

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thuhang25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thêm 3g MnO2 vào 197 ghổn hợp muối KCl và KClO3 .trộn kĩ và đun nóng hỗn hợp đến phản ứng hoàn toàn, thu được chất rắn cân nặng 152 g .hãy xác định thành phần phần trăm khối lượng của hỗn hợp muối đã dùng
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

thêm 3g MnO2 váo97 ghổn hợp muối KCl và KClO3 .trộn kĩ và đun nóng hỗn hợp đến phản ứng hoàn toàn, thu được chất rắn cân nặng 152 g .hãy xác định thành phần phần trăm khối lượng của hỗn hợp muối đã dùng

Khi đun nóng có xúc tác MnO2 thì KClO3 sẽ bị phân hủy thành KCl và O2.
=> sự chên lệch khối lượng chất rắn chính là khối lượng của O2 thoát ra

Nhưng hình như đề có vấn đề
Tổng khối lượng chất trước phản ứng là 100g nhưng sau phản ứng 152g rắn + mO2 nữa
 
C

concoccon

i chết ùi! hình nhu là bạn viết sai đề rùi kìa sửa lại nau lên chứ ai bít đâu nà giải!

ta có pt sau 2KClO3---->2KCL+3O 2.ta có khối lượng mất đi chính bằng khối lượng của O 2=197+3-152=48
=>nO 2=48:32=1.5 (mol)=>nKClO3=1 mol
=>mMnO2+KCl=200-(122,5.1)=77,5=>mKCl trước phản ứng là 77,5-3=74,5
=>%KCLO3=61,25
%KCL=37,25
%MNO2=1.5
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom