[hoa10]

N

namnguyen_94

nhiệt phân hoàn toàn 20 gam hh MgCO3,CaCO3,BaCO3 thu được 0,22 mol CO2
% khối lượng của MgCO3 nằm trong khoảng nào

+ Giả sử hh chỉ có MgCO3 (a mol) và CaCO3 ( b mol )
ta có hệ :[tex]\left{84.a + 100.b= 20 \\ a + b =0,22[/tex]

---> a = 0,125 mol và b = 0,095 mol
---> %m(MgCO3) = 52,5 %
+ giả sử hh chỉ có MgCo3 ( a mol ) và BaCO3 ( c mol )
[tex]\left{84.a+197.b = 20 \\ a + b =0,22[/tex]

---> a = 0,21 mol và b = 0,01 mol
---> %m(MgCO3) = 88,2 %
===> 52,5 % < %m(mgCO3) < 88,2%
 
Top Bottom