[hoá10]tìm kim loại

C

conang_96

:khi (124): làm cách khác được ko/
cách mà viết phương trình xong tính bình thường đấy
nếu mà viết phương trình thi viết như thế nào nhỉ
ai viết hộ tớ với
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

M là 1 kim loại có hóa trị n ko đổi
hòa tan hết 3,24 g M trong dd NaOH dư thu được 0,18 mol H2

Cách 1 :

[TEX]M \to M^{+n} + ne[/TEX]
[TEX]2H^{+1} + 2e \to H_2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow nM = \frac{0,18 . 2 }{n} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow M =9n[/TEX]
Vậy M là Al

Cách 2 :

[TEX]M +(n-2) H_2O + (4-n)NaOH \to Na_{4-n}MO_2 + \frac{n}{2}H_2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow nM = \frac{0.36}{n}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow M = 9n[/TEX]M là Al
 
Top Bottom