[hóa10] Phản ứng oxh-kh

Q

quynhle152

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm 3 kim loại Al, Fe , Ba được chia thành ba phần bằng nhau:
Phần I: cho tác dụng với nước dư thu được 0.04 lít h2
Phần II: cho tác dụng với NaOH dư thu được 0.07 lít h2
Phần III: tác dụng với HCl dư thu được 0.1 mol h2
Tính số mol của từng chất?
 
B

bang_mk123

Phần 1: $2Al + 6H_2O -> 2Al(OH)_3 + 3H_2$
Phần 2 có Fe và Al
Phần 3 cả 3 đều t/d
 
W

whitetigerbaekho

so sánh nH2 ở P1 và P2--> ở P1 Al dư
Al,Fe, Ba: x,y,z
Ba+ 2H2O--> Ba(OH)2+ H2
z-------------------->z-------->z
Al+ Ba(OH)2+ 2H2O--> Ba(AlO2)2+ 3h2
--------z-----------------------------…
z+ 3z= 0.04--> z=0.01
P2:Al+ OH- + H2O--> AlO2- + 3/2H2
z+ 3x/2= 0.07-->x=0.04
P3: 3x/2+ y+ z= 0.1-->y=0.06
--> m mỗi KL
 
L

ltvien

P1: 2Ba + 2H20 = 2Ba(OH)2 + H2
Al + Ba(OH)2 + 2H2O = Ba(AlO2)2 + 3H2

P2: 2Ba + 2H20 = 2Ba(OH)2 + H2
Al + NaOH + H2O = NaAlO2 + 3/2H2

P3: 2Ba + 2H20 = 2Ba(OH)2 + H2
Ba(OH)2 + 2HCl = BaCl2 + 2H2O
Al + Ba(OH)2 + 2H2O = Ba(AlO2)2 + 3H2
...
Mình bị rối ở p3 rồi, xin lỗi nha
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

P1: 2Ba + 2H20 = 2Ba(OH)2 + H2
Al + Ba(OH)2 + 2H2O = Ba(AlO2)2 + 3H2

P2: 2Ba + 2H20 = 2Ba(OH)2 + H2
Al + NaOH + H2O = NaAlO2 + 3/2H2

P3: 2Ba + 2H20 = 2Ba(OH)2 + H2
Ba(OH)2 + 2HCl = BaCl2 + 2H2O
Al + Ba(OH)2 + 2H2O = Ba(AlO2)2 + 3H2
...
Mình bị rối ở p3 rồi, xin lỗi nha

Đặt số Mol là x y z rồi giải hệ là ra ngay mà bạn
---———-----------
 
Top Bottom