Hóa10} Kl tác dụng với O2.Sau cho td với Hcl

L

leduydon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 40 g hỗn hợp Đồng, Vàng, sắt, Bạc, Kẽm tác dụng với O2 dư nung nóng thu được m g hỗn hợp X.
Cho dung dịch X tác dụng vừa đủ với dd HCl cần 400ml dung dịch HCl 2M(không có khí H2 thoát ra) Tính m


Mọi người có thể cho phương pháp làm được không ạ!
 
M

minhmlml

40 g hh A+O2-->m g hh X + 0,8 mol HCl---> H2O
bảo toàn nto H==> nH2O=0,4 mol==>nO=0,4 mol==>mO=6,4(g)
==>mX=40+6,4=46,4(g)
 
N

nguyentrantien

Ta có cách quy đổi tương đương như thế này:
1O = 2Cl...Vậy nCl = 0.8 ==> nO = 0.4 .. ===> khối lượng O = 6.4 (g)
m X= m Kl + mO = 40 + 6.4 = 46.4 (g)
 
Top Bottom