[hoá10]hoá học

M

momochi_yasha

cho 2 đồng vị 1 1 H ( kí hiệu là H) và 2 1 H ( kí hiệu là D)
a) viết ct phân tử hiddro có thể có
b) tính phân tử khối mỗi phân tử
c) 1 lít hidro giàu đơteri( 2 1 H) ở đktc nặng 0,10g. tính thành phần phần trăm klg từng đồng vị của hidro
 
K

kga

cho 2 đồng vị 1 1 H ( kí hiệu là H) và 2 1 H ( kí hiệu là D)
a) viết ct phân tử hiddro có thể có
b) tính phân tử khối mỗi phân tử
c) 1 lít hidro giàu đơteri( 2 1 H) ở đktc nặng 0,10g. tính thành phần phần trăm klg từng đồng vị của hidro

Cái a, b thì ''rễ'' mừ!!!
a, H2, HD, D2
b, coi nguyên tử khối mỗi nguyễn tử = A. Tính theo công thức ở a,
c, Có V=1 lít \Rightarrow n = 1/22,4= 0,446 (mol)
m=0,1g \Rightarrow M= m/n= 0,1/ 0,446 = 1,12 (u) Gọi a% 1H, b% 2H
[tex] \overline{M} = \frac{1a + 2b}{100} = 1,12 \Rightarrow a+ 2b = 112[/TEX]
Có hai đồng vị \Rightarrow a+b=100
bấm máy giải ra thui.
 
Top Bottom