hoa10] halogen

H

hyhoha123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính thể tích H2vaf Cl2 cần thiết ở dktc để điều chế được 6,72lits khí hcl hiệu suất phản ứng là 85 phần trăm cho biết áp suất trong bình thay đổi như thế nào nếu phản ứng xảy ra trong bình kín ,nhiệt độ trước và sau không thay đổi? thank mọi người trước!!!@};-@};-@};-
 
T

thienlong233

tính thể tích H2vaf Cl2 cần thiết ở dktc để điều chế được 6,72lits khí hcl hiệu suất phản ứng là 85 phần trăm cho biết áp suất trong bình thay đổi như thế nào nếu phản ứng xảy ra trong bình kín ,nhiệt độ trước và sau không thay đổi? thank mọi người trước

H2+Cl2-->2HCl

nHCl=0,3mol

-->nH2=nCl2=0,15mol

vì H=85% nên

nH2 bđ=0,1765mol

-->VH2=VCl2=3,953l

do nồng độ HCl tăng lên --> áp suất tăng
 
H

hyhoha123

tính thể tích H2vaf Cl2 cần thiết ở dktc để điều chế được 6,72lits khí hcl hiệu suất phản ứng là 85 phần trăm cho biết áp suất trong bình thay đổi như thế nào nếu phản ứng xảy ra trong bình kín ,nhiệt độ trước và sau không thay đổi? thank mọi người trước

H2+Cl2-->2HCl

nHCl=0,3mol

-->nH2=nCl2=0,15mol

vì H=85% nên

nH2 bđ=0,1765mol

-->VH2=VCl2=3,953l

do nồng độ HCl tăng lên --> áp suất tăng

thank bạn nhưn mà mình nghĩ là do H2 và Cl2 đều là khí => khi tác dụng thì thành 1 chất khí khác thì thể tích giảm =>áp suất giảm chứ :confused::confused:
 
Top Bottom