[hoa10]-đồng vị . nguyên tử khối và nguyên tư khối trung bình

N

nuocmatthanghe

T

thienlong233

cho hai đồng vị Hiđrô là H có số khối 1 và H có số khối 2 . Cho 1 lít khi hidro giàu đơteri (H co số khối 2) ơ đktc nặng 0,10 g .Tính thành phần phần trăm khối lượng từ đồng vị của hidro
Theo đề: n=1/22,4=0,0446(mol)
-->m=0,1/0,0446=2,24(g)--->M=1,12
M=x+2.(100-x)/100=1,12
Giải ta được: x=88-->xong
 
M

mon.againsmile

nguyen to dong có 2 đơn vị trên 63 dưới 29 Cu(75%) và trên 65 dưới 29 Cu. tính khối lượng của thanh đồng có chua 2 mol Cu. giải gium nhaz...gap lam. tks nhui:D
 
S

sinper03vn

Ask for Help

Làm bay hơi 300g nước ra 750g khỏi dd m(muối) 12%, thấy có 5g m tách ra khỏi dd. Xác định C%( nồng độ phần trăm) của dd m bão hoà trong đktc
giải giúp vs mình bó tay rồi
 
N

nobeltheki21

Tl

nguyen to dong có 2 đơn vị trên 63 dưới 29 Cu(75%) và trên 65 dưới 29 Cu. tính khối lượng của thanh đồng có chua 2 mol Cu. giải gium nhaz...gap lam. tks nhui

Từ dữ kiện. Tíh đc Mtb=(63.75% 65.25%)/100%=63,5g
=> mCu=2. 63,5=127. g

Bài tiep
Làm bay hơi 300g nước ra 750g khỏi dd m(muối) 12%, thấy có 5g m tách ra khỏi dd. Xác định C%( nồng độ phần trăm) của dd m bão hoà trong đktc.

mct trog dd dau=90g.
mdd sau do la 450g.MA co 5g m bi tach khoi dd
=>C% m khj bao hoa= 85/445 .100%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom