[hoa10] cần đẳng cấp cao giúp đỡ

K

kosoai_dva2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1/ hòa tan 6,76 g oleum A vào nước thu được 200ml dd H2SO4 . lay 10ml này trung hòa vừa hết 16ml dd NaOH 0,5M. xác định công thức phân tử của oleum
bài2/ cho 100ml dd H2SO4 98% D=1,84g/ml . muốn pha loãng thể tích H2SO4 trên thành dd có nồng độ 20% thì thể tích nước cho vào là bao nhieu . tính V KOH 0,2M tối thiểu để phản ứng với dd axit trên.
 
H

hiepkhach_giangho

bài1/ hòa tan 6,76 g oleum A vào nước thu được 200ml dd H2SO4 . lay 10ml này trung hòa vừa hết 16ml dd NaOH 0,5M. xác định công thức phân tử của oleum

gọi CT của oleum là H2SO4.nSO3
lay 10ml này trung hòa vừa hết 16ml dd NaOH 0,5M.
n NaOH=0,5 . 0,016=0,008 mol
H2SO4+2NaOH--->Na2SO4+2H2O
0,004<---0,008
-->200ml dd H2SO4 thì có n H2SO4=0,08 mol

H2SO4.nSO3+nH2O--->(n+1)H2SO4
0,08/(n+1) <--------------------0,08

0,08/(n+1) (98+80n)=6,76
-->n=3
CT: H2SO4.3SO3​
 
Top Bottom