[Hoá10] Bt Oxi và Lưu Huỳnh

D

do_re_mi_a8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp tớ làm mấy bài này với nha ! thank nhìu ! :D

Bài 1: Hỗn hợp khí ( A ) gồm khí [TEX]Cl_2[/TEX]và [TEX]O_2[/TEX]. A phản ứg vừa hết với hỗn hợp gồm 4,8 gam Mg và 8,1 gam Al tạo ra 37,05 gam hỗn hợp các muối clorua và oxi of 2 kim loại. Xác định % ( theo thể tích ) of mỗi khí trong hõn hợp (A).

Bài 2: Chia 10 gam hỗn hợp gồm 2 kim loại A, B có hoá trị khôg đổi thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 đốt cháy hoàn toàn cần V lít khí [TEX]CO_2[/TEX] ở đktc, thu được 5,32 gam hỗn hợp hai oxit. Phần còn lại hoà tan hoàn toàn trong dung dịch HCl ( dư ) thấy có V' lít khí [TEX]H_2[/TEX] thoát ra ở đktc và m gam muối clorua. Tìm các giá trị: V , V' , m ?

Bài 3: Đun nóng hỗn hợp gồm 5,6 gam bột sắt và 1,6 gam bột lưu huỳnh trog bình kín, sau khi phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp (A). Cho (A) vào 500ml dung dịch HCl thì thu được hỗn hợp khí bay ra và 1 dung dịch A.
1. Tính thành phần % về thể tích of hỗn hợp khí.​
2. Để trung hoà HCl dư trong dung dịch (A) phải dùng 125ml dung dịch NaOH 0,1M. Tính nồng độ mol of dung dịch HCl đã dùng .​
 
T

thienlong233

Các bạn giúp tớ làm mấy bài này với nha ! thank nhìu ! :D

Bài 1: Hỗn hợp khí ( A ) gồm khí [TEX]Cl_2[/TEX]và [TEX]O_2[/TEX]. A phản ứg vừa hết với hỗn hợp gồm 4,8 gam Mg và 8,1 gam Al tạo ra 37,05 gam hỗn hợp các muối clorua và oxi of 2 kim loại. Xác định % ( theo thể tích ) of mỗi khí trong hõn hợp (A).

Bài 2: Chia 10 gam hỗn hợp gồm 2 kim loại A, B có hoá trị khôg đổi thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 đốt cháy hoàn toàn cần V lít khí [TEX]CO_2[/TEX] ở đktc, thu được 5,32 gam hỗn hợp hai oxit. Phần còn lại hoà tan hoàn toàn trong dung dịch HCl ( dư ) thấy có V' lít khí [TEX]H_2[/TEX] thoát ra ở đktc và m gam muối clorua. Tìm các giá trị: V , V' , m ?

Bài 3: Đun nóng hỗn hợp gồm 5,6 gam bột sắt và 1,6 gam bột lưu huỳnh trog bình kín, sau khi phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp (A). Cho (A) vào 500ml dung dịch HCl thì thu được hỗn hợp khí bay ra và 1 dung dịch A.
1. Tính thành phần % về thể tích of hỗn hợp khí.​
2. Để trung hoà HCl dư trong dung dịch (A) phải dùng 125ml dung dịch NaOH 0,1M. Tính nồng độ mol of dung dịch HCl đã dùng .​
hihhii lại gặp đồng hương rồi
dùng bảo toàn e bạn nhé
27a+24b=8,1+2,4
3a+2b=0,3.3+0,2.2 ---->a=0,2mol, b=0,3mol
tỉ lệ số mol cũng là tỉ lệ thể tích luôn
2. mình thấy hơi lạ sao lại đốt bằng CO2 nhỉ
3. Fe+S--->FeS
FeS+ 2HCl---> FeCl2+ H2S
Fe+ 2HCl---> FeCl2+ H2
nHCl phản ứng đủ=0,2 mol (1)
nFe=0,1mol, nS=0,05mol
nH2S=0,05mol, nH2=0,05 mol----> tỉ lệ thể tích là 50-50
NaOH+ HCl--->NaCl+ H2O
nNaOH=0,0125mol--->nHCl dư=0,0125mol (2)
tổng số mol ban đầu là 0,2125mol
--->Cm=0,2125/0,5=0,425M
CHÚC BẠN HỌC TỐT MONG SẼ ĐƯỢC LÀM QUEN VỚI ĐỒNG HƯƠNG !!!!!!:)
 
Top Bottom