(hóa10) bài tập

N

nkok23ngokxit_baby25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 18,4g hỗn hợp 2 kim loại hóa trị 2,3 bằng dung dịch HCl ta thu được d2 A và khí B. Chia B thành 2 phần, lấy 1 phần B đem đốt cháy thì thu được 4,5g nước . Cô cạn d2 A thu được m g muối? phần 2 cho tác dụng với Cl2 rồi cho sản phẩm hấp thụ vào 200 ml d2 NaOH 20% (d= 1,2g/ml). C% các chất trong dung dịch ? giúp mình với :)
 
N

nguyenhuong96qt

xem lại đề đc ko

gọi M là kl hóa trị 2 còn N là kl hóa trị 3.khi đó ta có :
M+2HCl->MCl2+H2(1)
2N+6HCl->2NCl3+3H2(2)
PHẦN 1CỦA KHÍ B:
2H2+O2->2H2O (*)
nH2O=4,5/(2+16)=0,25
PHẦN 2 CỦA KHÍ B:
H2+Cl2->2HCl (3)
HCl+2NaOH->NaCl+NaClO+H2O(4)
mddNaOH=1,2.200=240
mNaOH=240.20:100=48->nNaOH=48:(23+1+16)=1,2
THEO PT(4):nHCl=1,2:2=0,6
theo pt(3):nH2=1,2
theo(*)nH2=0,25
vậy n của tổng H2=0,25+1,2=1,45
tớ tính đến đây rồi mới đọc lại đề bài thế tính c% của đ trước hay sau vậy
 
N

nkok23ngokxit_baby25

là C% của các chất trong d2 sau phản ứng của phần 2
mà thế m g muối khi cô cạn d2 A là bao nhiêu vậy?
 
Top Bottom