[hoa10]bài tập

C

conang_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho V lít CO (dktc) đi qua ống sứ đựng a gam CuO nung nóng.Sau khi kết thúc thí nghiem cho khí đi ra khỏi ống hấp thụ vào dd NaOH dư.Sau đó thêm 1 lượng dư dd BaCl2 vào thấy tạo thành m gam kết tủa
Tính hiệu suất của phản ứng khử CuO theo V,a,m
Bai2:hòa tan m gam tinh thể Na2CO3.10H2o vào V ml dd Na2CO3 c%(có khối lượng riêng bằng d g/ml) thu được dd X.Lập công thức tính nộng độ % của dd X theo m,V,c và d
mấy bài ngậm nước tớ kém lắm /ai có cách j bảo tớ với
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Bài 1:ta có :n[TEX]CO3^{2-}[/TEX] = nCO2 = [tex]\frac{m}{197}[/tex] mol
CO + CuO ----> Cu + CO2
22,4.v---[tex]\frac{a}{80}[/tex]
+TH1 : nCO < nCuO
----> H =[tex]\frac{m.100%}{197.22,4.V}[/tex]
+Th2: nCO > nCuO
----> H = [tex]\frac{80.m.100%}{197.a}[/tex]
 
N

namnguyen_94

Bai2:hòa tan m gam tinh thể Na2CO3.10H2o vào V ml dd Na2CO3 c%(có khối lượng riêng bằng d g/ml) thu được dd X.Lập công thức tính nộng độ % của dd X theo m,V,c và d
ta có: n ( Na2CO3.10H2O) = [tex]\frac{m}{286}[/tex] mol ---> nNa2CO3 = [tex]\frac{m}{286}[/tex] mol
+ m(ct) = V.d.c% ( gam)
---> tổng khối lượng dd là : m + V.d. ( gam )
----> nồng độ % của dd X là : C% = [tex]\frac{(106.m +286.V.d.c%).100% }{286.(m + V.d)}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

conang_96

Bai2:hòa tan m gam tinh thể Na2CO3.10H2o vào V ml dd Na2CO3 c%(có khối lượng riêng bằng d g/ml) thu được dd X.Lập công thức tính nộng độ % của dd X theo m,V,c và d
+ trong Na2CO3.10H2O
[TEX]mNa_2CO_3=\frac{106m}{286}[/TEX]
+trong dd Na2CO3
mdd =dv (gam)
[tex]m Na_2CO_3=\frac{dvc}{100} [/tex]
_m chất tan =[tex]\frac{106m}{286}+\frac{dvc}{100}[/tex]
_mdd =m+dv (gam)
_công thức tình
[tex]\frac{\frac{106m}{286}+\frac{dvc}{100}}{m+dv} * 100[/tex]
 
C

conang_96

+TH1 : nC0<nCUo
H=[tex]\frac{22,4m}{197V}* 100[/tex]
+TH2:n CuO<nCO
H=[tex]\frac{80m}{197a}*100[/tex]
cô giáo trả bái kết quả là vầy;)
 
Top Bottom