[Hoá10] axit HCl

H

hoabattu162

T

thienlong233

Hoa tan 20g hh X gom: MgO, CuO, Fe2O3 can dung vua het 350ml dd HCl 2M. Mat khac, neu lay 0,4 mol hh X dot nong trong ong su (k co khong khi) roi thoi 1 luong H2 du di qua de phan ung xay ra hoan toan thu duoc m gam chat ran va 7,2g H2O. Tim m

Gọi x, y, z lần lượt là số mol của MgO, CuO, Fe2O3 vì Mg ko bị khử bởi H2
ta có
40x+80y+160z=20
x+y+3z=0,35
y-2z=0
giải ra ta được x=y=0,1mol, z=0,05mol
còn lại bạn tính nhé
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
Top Bottom