hoá

C

chuonglengkenglq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy cho em hỏi với bài tập ko nói NO là sản phấm khử duy nhất thì mình phải làm sao
cho 7,68g Cu td hết với dd HN03 loãng dư thấy có khí NO thoát ra. khối lượng muối nitrat sinh ra là bn?
a. 21,56 g
b.21,65g
c.22,56g
d.22,65g
mình phải làm 2 trường hợp có NH4N03 và ko có NH4N03 phải ko ạ?
nhưng như vậy lâu lắm, thầy có cách nào giải nhanh hơn ko ạ
 
H

hocmai.hoahoc

Bài này ra đề không chính xác lắm. Nhưng em có thể đoán thể này.
Bài chỉ cho Số mol Cu--> số mol e khử
Không cho số mol NO --> ko có số mol e oxi hóa nên ko biết muối có NH4NO3 hay ko. Nếu tạo ra muối NH4NO3 thì để phải cho NO, nếu ko mình ko có gì để tìm được NH4NO3.
Bài này làm như sau
Số mol Cu=0,12--> Số mol e = 0,24= số mol NO3-
Vậy khối lượng muối = 7,68 + 0,24*62= 22,56 gam.
 
Top Bottom