Hoá

H

hoangminhgia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có vài câu muốn hỏi
1/ctpt của anken la gì biết trong phan tử x co 6 cacbon lai hoa sp3
C8H18 C6H12 C8H16 C6H14
2/co bao nhieu anken mà trong phân tử có 3 c lai hoa sp3 và trong phan tư khong co c bac 4
3/t la tỉ số khối luong giua cacbon va hidro trong ankin x. t nam trong gioi han nao
 
C

chuothoang

1/ctpt của anken la gì biết trong phan tử x co 6 cacbon lai hoa sp3
C8H18 C6H12 C8H16 C6H14
- lai hóa sp3 chứng tỏ ntC đó có dạng -C- và 6 nt C đó ko có liên kết đôi nào liên kết với chúng nên
ta loại 2 cái ankan kia ra nếu là C6H12 thì giữa 6 ntC phải có liên kết =
chỉ có C8H16 là phù hợp CTCT là CH2=CH-CH2-CH2-CH2-CH2-CH2-CH3

2/co bao nhieu anken mà trong phân tử có 3 c lai hoa sp3 và trong phan tư khong co c bac 4
TH mạch ko vòng
=> có liên kết C=C và có 3 cái -C-
=> anken có 5C (C5H10)
=> có 5 CTCT C5H10 phù hợp( nếu thiếu thì bạn tự bổ sung vì có thể tui tim thiếu CTCT)
TH mach vòng thì chỉ có mạch vòng 3 cạnh là PH
Vậy có 6 CTCT bạn ơi

3/t la tỉ số khối luong giua cacbon va hidro trong ankin x. t nam trong gioi han nao
ta có t = 12n/(2n - 2)
với n >= 2
bây giờ là toán học thôi
- CM n tăng thì t dảm
giả sử n tăng thêm k thì
t' - t = ( 12n + 12k)/( 2n + 2k - 2) - 12n/(2n -2) < 0
cm toán học thôi
vì mẫu < tử ta CM ( a+x)/(b+x) - a/b < 0 ( đk : a >b)
như vậy t lớn nhất khi n=2 và min khi n vô cực
n=2 => t = 12
n vô cực + => t = 6, giá trị vô cực ko có nên t > 6
Vậy 6 < t <= 12
hi hi hi
xong rồi mà
thanh kiu tui nhá
 
Top Bottom