Hóa

L

luan20014

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Cho từ từ a gam sắt vào V ml dung dich HNO3 1M khuấy đều khi tan hết thấy thoát ra 0.448 lít khí NO (dkc) đồng thoeif thu được dung dịch A. Dung dịch A có khả năng làm mất màu hoàn toàn 10ml dung dịch KMnO4 0.3M trong môi trường axit. Giá trị của a và V là:
A. a=1.4, V= 80ml B. a=1.12, V=80ml C. a=0.56, V= 56ml D. a=0.84, V=60ml
2: Hòa tan hoàn toàn bột Fe3O4 vào 1 lượng dung dịch HNO3 vừa đủ thu được 0.336 lit khí NxOy ở đkc. Cô cạ dung dịch sau phản ứng thu được 32.67g muối. Công thức oxit NxOy và khối lượng của Fe3O4 là:
A. NO2 và 5,22 B. N2 và 5,22 C. NO và 10,44 D. N2O và 10.44
 
T

trungtunguyen

1:Cho từ từ a gam sắt vào V ml dung dich HNO3 1M khuấy đều khi tan hết thấy thoát ra 0.448 lít khí NO (dkc) đồng thoeif thu được dung dịch A. Dung dịch A có khả năng làm mất màu hoàn toàn 10ml dung dịch KMnO4 0.3M trong môi trường axit. Giá trị của a và V là:
A. a=1.4, V= 80ml B. a=1.12, V=80ml C. a=0.56, V= 56ml D. a=0.84, V=60ml
2: Hòa tan hoàn toàn bột Fe3O4 vào 1 lượng dung dịch HNO3 vừa đủ thu được 0.336 lit khí NxOy ở đkc. Cô cạ dung dịch sau phản ứng thu được 32.67g muối. Công thức oxit NxOy và khối lượng của Fe3O4 là:
A. NO2 và 5,22 B. N2 và 5,22 C. NO và 10,44 D. N2O và 10.44
bài 1 viết sơ đồ chuyển hoá rùi áp dụng định luật bảo toàn e
bài 2tính số mol Fe3+=0,135mol
=>nFe3O4=0,045mol
m=10,44
nNxOy:ne=1:3
=>NO
 
Top Bottom