Hóa 12 hóa

Trần Văn Sang

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
20
18
6
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hoà tan m gam hỗn hợp A gồm Sắt và kim loại M ( có hoá trị không đổi) trong dung dịch HCl dư thì thu được1,008 lít khí đktc và dung dịch chứa 4,575 gam muối khan. Tính giá trị của m

2.có 4 lo đựng riêng biệt : nước cất, dd NaOH, HCl, NaCl. Nêu cách nhận biết từng lọ =))
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
1.Hoà tan m gam hỗn hợp A gồm Sắt và kim loại M ( có hoá trị không đổi) trong dung dịch HCl dư thì thu được1,008 lít khí đktc và dung dịch chứa 4,575 gam muối khan. Tính giá trị của m
Theo gt ta có: $n_{H_2}=0,045(mol)\Rightarrow n_{HCl}=0,09(mol)$
Bảo toàn Cl ta có: $m=4,575-0,09.35,5=1,38(g)$
(Ta giả sử M cũng phản ứng HCl)
2.có 4 lo đựng riêng biệt : nước cất, dd NaOH, HCl, NaCl. Nêu cách nhận biết từng lọ =))
Dùng quỳ tím nhận biết được NaOH và HCl
Dùng dung dịch $AgNO_3$ nhận biết được NaCl
Còn lại là nước cất
 
Top Bottom