Hóa 9 Hóa

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

$n_{CuSO_4}=0,3 mol$
Khối lượng là $a-0,15$ chứ sao lại $m-0,15$ e nhỉ?
C giải theo $a-0,15$ nhé
$\rightarrow $ Khối lượng chất rắn giảm $=0,15g$
Cứ 1 mol Zn bị thay thế bởi 1 mol Cu thì khối lượng chất rắn giảm $=65-64=1g$
$\rightarrow $ Có x mol $Zn$ phản ứng thì khối lượng chất rắn giảm $=0,15g$
$\rightarrow x=0,15 mol$
$\rightarrow n_{Zn}$ phản ứng $=n_{Cu}=0,15 mol$
b) Dung dịch sau phản ứng có chứa $CuSO_4 : n_{CuSO_4}=0,15 mol$
$n_{ZnSO_4}=0,15 mol$
Khối lượng dung dịch $=0,15.65+500-0,15.64=500,15g$
$\rightarrow $ C% từng chất

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra e có thể tham khảo thêm dạng bài này tại : Chuyên đề III: Dãy điện hóa & dạng bài tập kim loại tác dụng với dung dịch muối
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
$n_{CuSO_4}=0,3 mol$
Khối lượng là $a-0,15$ chứ sao lại $m-0,15$ e nhỉ?
C giải theo $a-0,15$ nhé
$\rightarrow $ Khối lượng chất rắn giảm $=0,15g$
Cứ 1 mol Zn bị thay thế bởi 1 mol Cu thì khối lượng chất rắn giảm $=65-64=1g$
$\rightarrow $ Có x mol $Zn$ phản ứng thì khối lượng chất rắn giảm $=0,15g$
$\rightarrow x=0,15 mol$
$\rightarrow n_{Zn}$ phản ứng $=n_{Cu}=0,15 mol$
b) Dung dịch sau phản ứng có chứa $CuSO_4 : n_{CuSO_4}=0,15 mol$
$n_{ZnSO_4}=0,15 mol$
Khối lượng dung dịch $=0,15.65+500-0,15.64=500,15g$
$\rightarrow $ C% từng chất

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra e có thể tham khảo thêm dạng bài này tại : Chuyên đề III: Dãy điện hóa & dạng bài tập kim loại tác dụng với dung dịch muối
mình cũng định hỏi đơn vị m là theo chất nào lun í ^ ^
 

Hà _Min

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2020
72
174
36
Hải Dương
Học Mãi Forum
$n_{CuSO_4}=0,3 mol$
Khối lượng là $a-0,15$ chứ sao lại $m-0,15$ e nhỉ?
C giải theo $a-0,15$ nhé
$\rightarrow $ Khối lượng chất rắn giảm $=0,15g$
Cứ 1 mol Zn bị thay thế bởi 1 mol Cu thì khối lượng chất rắn giảm $=65-64=1g$
$\rightarrow $ Có x mol $Zn$ phản ứng thì khối lượng chất rắn giảm $=0,15g$
$\rightarrow x=0,15 mol$
$\rightarrow n_{Zn}$ phản ứng $=n_{Cu}=0,15 mol$
b) Dung dịch sau phản ứng có chứa $CuSO_4 : n_{CuSO_4}=0,15 mol$
$n_{ZnSO_4}=0,15 mol$
Khối lượng dung dịch $=0,15.65+500-0,15.64=500,15g$
$\rightarrow $ C% từng chất

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra e có thể tham khảo thêm dạng bài này tại : Chuyên đề III: Dãy điện hóa & dạng bài tập kim loại tác dụng với dung dịch muối
Chỉ tính C% của ZnSO4 thôi hả chị
 
Top Bottom