Hóa 9 Hóa

Hà _Min

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2020
72
174
36
Hải Dương
Học Mãi Forum
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
a, [tex]C_{NaHCO_{3}}=1M -> n= 0,1 mol[/tex]
b,
nHCl = 0,5 mol
-> [TEX]n_{Na} =n_{HCl} + n_{NaHCO_{3}}=0,6 mol[/TEX]
=> m= 13,8 g
_______________
Có chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Nếu có thời gian bạn tham gia chuyên mục "Đoán Vui Có Thưởng" cùng box hóa nha ^^
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
chị giải chi tiết ra đc ko ạ em thấy bn em bảo bài này có 2 trường hợp í ạ

Dung dịch X có $NaHCO_3 : 0,1 mol$
TH1: như trên
TH2: Dung dịch Y chứa $NaOH, NaCl$
$\rightarrow n_{NaOH}=n_{NaHCO_3}=0,1 mol$
$n_{NaCl}=0,5 mol$
$\rightarrow \sum n_{Na}=0,6 mol \rightarrow m=13,8 g$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Nếu có thời gian thì e hãy tham gia minigame để ủng hộ team Hóa nhé: Chuyên mục "Đoán vui có thưởng" cùng box Hóa
 
  • Like
Reactions: Hà _Min

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
chị giải chi tiết ra đc ko ạ em thấy bn em bảo bài này có 2 trường hợp í ạ
Xin lỗi e nhé, c giải lại TH2
TH2: Dung dịch Y chứa $NaCl, HCl$ dư
$n_{HCl}$ dư $=n_{NaHCO_3}=0,1 mol$
Bảo toàn Cl $n_{NaCl}=0,4 mol$
$\rightarrow n_{Na}=0,4 mol \rightarrow m=9,2g$
 
Top Bottom