Hóa 10 Hoá

phamhongtham2110

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
116
16
26
20
Hải Phòng
Thpt trần hưng đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thí nghiệm 1: V lít dung dịch KMnO4 0,5M tác dụng vừa đủ với a g dung dịch HCl x%. Lượng khí sinh ra phản ứng vừa đủ với b g Fe thu được chất rắn D. Hòa tan chất rắn D vào vừa đủ 59,375g nước thu được dung dịch E (dung dịch E bão hòa) . Thả thanh đồng vào dung dịch E. Dung dịch chuyển dần sang màu xanh nhạt. Thu được C%FeCl2=31,75%.
Thí nghiệm 2: Để trung hòa dung dịch A gồm NaCl, NaBr,NaOH cần 0,25a g dung dịch HCl 20% được dung dịch B. Cho dung dịch B tác dụng với lượng dư AgNO3 thu được 82,875gam kết tủa.Biết rằng khối lượng chất rắn A là 38,525 và %m NaCl trong A =22,78%.Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn ở cả hai thí nghiệm.
Tính a, v,b,x.
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Thí nghiệm 1: V lít dung dịch KMnO4 0,5M tác dụng vừa đủ với a g dung dịch HCl x%. Lượng khí sinh ra phản ứng vừa đủ với b g Fe thu được chất rắn D. Hòa tan chất rắn D vào vừa đủ 59,375g nước thu được dung dịch E (dung dịch E bão hòa) . Thả thanh đồng vào dung dịch E. Dung dịch chuyển dần sang màu xanh nhạt. Thu được C%FeCl2=31,75%.
Thí nghiệm 2: Để trung hòa dung dịch A gồm NaCl, NaBr,NaOH cần 0,25a g dung dịch HCl 20% được dung dịch B. Cho dung dịch B tác dụng với lượng dư AgNO3 thu được 82,875gam kết tủa.Biết rằng khối lượng chất rắn A là 38,525 và %m NaCl trong A =22,78%.Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn ở cả hai thí nghiệm.
Tính a, v,b,x.
100085815_302328964100041_85697718680289280_n.jpg
 
Top Bottom