Hóa 8 Hóa

01663328907

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2019
22
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Tính thể tích khí oxi và thể tích không khí (đktc) cần thiết để đốt cháy:
a, 1 mol cacbon b, 1,5 mol photpho
cho biết oxi chiếm 20% thể tích không khí
Câu 2.Đốt cháy 1 kg than không khí oxi, biết trong than có 5% tạp chất không cháy
a, Tính thể tích oxi(đktc) cần thiết để đốt cháy 1 kg than trên
b, tính thể tích khí cacbonic (đktc) sinh ra trong phản ứng
 

changnguyen.15081983@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
56
35
26
Câu 1. Tính thể tích khí oxi và thể tích không khí (đktc) cần thiết để đốt cháy:
a, 1 mol cacbon b, 1,5 mol photpho
cho biết oxi chiếm 20% thể tích không khí
Câu 2.Đốt cháy 1 kg than không khí oxi, biết trong than có 5% tạp chất không cháy
a, Tính thể tích oxi(đktc) cần thiết để đốt cháy 1 kg than trên
b, tính thể tích khí cacbonic (đktc) sinh ra trong phản ứng
1/a.C+O2=CO2
nC=nO2=1 (mol)
Vo2=22,4(l) , Vkk=5Vo2=5*22,4=112(l)
b/4P+5O2=2P2O5
no2=5/4nP=1,875(mol)
Vo2=1,875*22,4=42(l) , Vkk=5Vo2=42*5=210(l)
2/C+O2=CO2
mC=1*95%=0.95kg=950g
nC=nO2=nCO2=475/6(mol)
Vo2=Vco2=n.22,4=1773,33(l)
 
Top Bottom