Hóa 10 Hóa

phuonguyenbp

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2018
7
1
6
Bình Phước
Trường THPT Đồng Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13,44 lít H2 và 17,92 lít Cl2 (đktc) tác đụng với nhau rồi hòa tan hoàn toàn sản phẩm vào 189,05g nước được dd A. Lấy 20g dd A cho tác dụng với AgNO3 (lấy dư) thu được 4,305g kết tủa. Tính hiệu suất của phản ứng giữa H2 và Cl2
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
nH2 = 0.6
nCl2 = 0.8
H2 + Cl2 --> 2HCl
-a------a---------2a
mdd bđ = 73a + 189,05
--> nHCl sau = 2a.20/(73a + 189,05) = 40a/(73a + 189,05)
--> mAgNO3 = 108.40a/(73a + 189,05) = 4,305
--> a = 0.2
--> H = 0,2/0,6.100% = 33.33%
 
Top Bottom