Hóa 11 Hóa

nhantran10sinh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2019
8
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bình kín chứa hỗn hợp X gồm axetilen(0,25mol), vinylaxetilen(0,2 mol), hidro 1 mol và một ít bột niken. Nung nóng bình một thời gian, thu được hỗn hơp khí Y có tỷ khối so với h2 là 12,6. Hỗn hợp Y phản ứng vừa đủ với 0,15mol Agno3 trong dung dịch nh3, thu được m gam kết tủa và 14,56 lít(đktc) hỗn hợp khí Z. Hỗn hợp Z phản ứng tối đa 0,175 mol Br2 trong dịch. Giá trị của m là
A. 25,9 B.20,0 C.21,8 D.26,0
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
Gọi a là nC2H2 dư; b là nC4H4 dư và c là nC4H6
Theo nAg => 2a + b + c = 0,15 (1)
Có nH2 pứ = 1,45 - 0,75 = 0,7 => nH2 dư = 0,3
Tổng mol a + b + c = 0,75 - 0,65 = 0,1 (2)
Tổng toàn pi
2a + 3b + 2c + 0,7 + 0,175 = 0,25.2 + 0,2.3 (3)
=> a = 0,05; b = c = 0,025
=> m = 20
Đáp án B
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom