Hóa 10 Hóa

chiecla2003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2019
2
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 200 ml dung dịch gồm 2 axit HCl và H2SO4 tác dụng với 1 lượng bột Fe dư thấy thoát ra 4,48 lít khí(đktc) và dung dịch A. Lấy 1/10 dd A cho tác dụng với BaCl2 dư thu được 2,33g kết tủa. Nồng độ mol của HCl, H2SO4 và khối lượng Fe tham gia phản ứng là :
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Cho 200 ml dung dịch gồm 2 axit HCl và H2SO4 tác dụng với 1 lượng bột Fe dư thấy thoát ra 4,48 lít khí(đktc) và dung dịch A. Lấy 1/10 dd A cho tác dụng với BaCl2 dư thu được 2,33g kết tủa. Nồng độ mol của HCl, H2SO4 và khối lượng Fe tham gia phản ứng là :
nH2=0,2--->nH+=0,4
gọi CMHCl=x
CMH2SO4=y
--->0,2x+0,4y=0,4(I)
Xét trong dd A:
Bảo toàn SO4(2-)--->nH2SO4=nBaSO4=0,2y=23,3/233=0,1--->y=0,5
--->x=1
PTHH---.nFe=nH2=0,2--->mFe<pư>=11,2g
 
Top Bottom