Hóa 10 Hóa

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
23
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 16 g hỗn hợp Fe,FeCO3 phản ứng với dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 4,48 lít hỗn hợp khí ở (đktc)
a, tính % theo khối lượng của Fe,FeCO3 trong 16 g hỗn hợp
b, nếu hòa tan 16 g hỗn hợp trên vào dung dịch H2SO4 98% đun nóng thu được 5,936 lít khí hỗn hợp khí (CO2,SO2) ở đktc, và dung dịch X. Tính C% các chất tan trong dung dịch X
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
cho 16 g hỗn hợp Fe,FeCO3 phản ứng với dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 4,48 lít hỗn hợp khí ở (đktc)
a, tính % theo khối lượng của Fe,FeCO3 trong 16 g hỗn hợp
b, nếu hòa tan 16 g hỗn hợp trên vào dung dịch H2SO4 98% đun nóng thu được 5,936 lít khí hỗn hợp khí (CO2,SO2) ở đktc, và dung dịch X. Tính C% các chất tan trong dung dịch X
a)nFe=x
nFeCO3=y
---->56x+116y=16
PTHH--->x+y=0,2
--->x=0,12;y=0,08
b)Bảo toàn C--->nCO2=nFeCO3=0,08
--->nSO2=0,185
PTHH--->nH2SO4=0,28
--->mdd<sau pư>=16+100.0,28.98/98-0,08.44-0,185.64=28,64g
nFe2(SO4)3=1/2(nFe+nFeCO3)=0,1
--->mFe2(SO4)3=40 ---> loại
--->axit thiếu
gọi nFe2+=x
nFe3+=y
--->x+2y=0,2
Bảo toàn e--->2x+y=0,185.2=0,37
--->x=0,18;y=0,01
--->C%FeSO4=
C%Fe2(SO4)3=
 
Top Bottom