Hóa 10 Hóa

01679393548

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 kim loại Mg và R cho 16 g hỗn hợp x hòa tan hết trong 500 ml dung dịch HCl 2M thu được 8,96 lít khí H2 và dung dịch Y.cho 16 g hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với Cl2 dư,ở t độ 11,2l khí Cl2 ở điều kiện tiêu chuẩn tham gia phản ứng. Cho toàn bộ dung dịch Y tác dụng hoàn toàn vừa đủ với V ml dung dịch KMnO4 0,5M trong H2 SO4 loãng Tính giá trị của V
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
nHCl= 1(mol)
nH2= 0,4(mol)
nCl2= 0,5(mol)
TH1: R không tác dụng dd HCl
Mg+2HCl--> MgCl2+ H2
nH2= nMg= 0,4(mol)
Y gồm : 0,2 mol HCl dư
0,4 mol MgCl2
Tự viết PTHH rồi lắp số mol tính nhaa ^^
TH2: R tác dụng với dd HCl
nMg=a(mol)
nR= b(mol)
-> 24a+ Rb= 16(g) (*)
Mg+2HCl--> MgCl2+H2
a ->2 a -> a -> a (mol)
2R+2xHCl-->2 RClx+xH2
b -> bx -> b bx/2 (mol)
Mg+Cl2--to--> MgCl2
a -> a (Mol)
2R+yCl2--to-->2 RCly
b -> by/2
nH2= a+ bx/2= 0,4(mol)
nCl2= a+ by/2= 0,5 (mol)
-> b ( y-x) = 0,2
-> y > x
-> y= 3; x= 2(tm)
-> b= 0,2 ; a= 0,2 (mol)
Từ (*) -> R= 56 (Fe)
Y gồm 0,2 mol HCl dư
0,2 mol MgCl2
0,2 mol FeCl2
Tự tính nhaaa ^^
 
Top Bottom