Hóa 10 Hóa

Cao Tien Nhan

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2019
16
1
6
21
Hải Phòng
THPT Kiến Thụy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13,4 gam hỗn hợp A chứa Zn và MgO tác dụng vừa đủ với 300ml dd H2SO4 loãng vừa đủ , sau p/ứng thu đc 8,96 lít kí H2 ( ở đktc)
a. Viết pt phản ứng xảy ra
b. Tính phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp A
c. Tính nồng độ mol/lit axit tham gia phản ứng
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Zn + H2SO4 ==> ZnSO4 + H2
0,4........0,4................................0,4
MgO + H2SO4 ==> MgSO4 + H2O

nH2= 8,96/22,4= 0,4 (mol)
==> mZn= 0,4 x 65=
==> mMgO = 13,4 - mZn
==> % khối lượng
Tính nMgO ==> nH2SO4
Áp dụng công thức tính Cm=n/V mà tính
 
  • Like
Reactions: Shirayuki_Zen
Top Bottom