890 g chất béo phản ứng vừa đủ với 3 lít dd naoh 1m . Tính kl muối rcoona thu được. Help
Thinhghgg Học sinh mới Thành viên 12 Tháng mười một 2018 22 5 6 28 Bình Định Thcs hoai chau bac 15 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 890 g chất béo phản ứng vừa đủ với 3 lít dd naoh 1m . Tính kl muối rcoona thu được. Help
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 890 g chất béo phản ứng vừa đủ với 3 lít dd naoh 1m . Tính kl muối rcoona thu được. Help
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,682 251 28 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 15 Tháng tư 2019 #2 Chất béo: C3H5(OOCR)3 C3H5(OOCR)3 + 3NaOH -----> 3RCOONa + C3H5(OH)3 nNaOH = 3 mol => nC3H5(OH)3 = 1 mol bảo toàn KL: mChaats béo + mNaOH = mRCOONa + 3mC3H5(OH)3 => mRCOONa = 890 + 3.40 - 1.92 =
Chất béo: C3H5(OOCR)3 C3H5(OOCR)3 + 3NaOH -----> 3RCOONa + C3H5(OH)3 nNaOH = 3 mol => nC3H5(OH)3 = 1 mol bảo toàn KL: mChaats béo + mNaOH = mRCOONa + 3mC3H5(OH)3 => mRCOONa = 890 + 3.40 - 1.92 =
Shirayuki_Zen Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng mười hai 2018 762 835 121 20 Hà Nội Trung học cơ sở Vân Nam 15 Tháng tư 2019 #3 Thinhghgg said: 890 g chất béo phản ứng vừa đủ với 3 lít dd naoh 1m . Tính kl muối rcoona thu được. Help Bấm để xem đầy đủ nội dung ... n NaOH = 3(mol) PTHH (RCOOH)3C3H5 + 3NaOH -> C3H5(OH)3 + 3 RCOONa theo PTHH nC3H5(OH)3 = 1 (mol) AD ĐLBTKL ta có m RCOONa = m (RCOOH)3C3H5 + mNaOH - mC3H5(OH)3 =890 + 3.40 - 1.92 = 918 (g)
Thinhghgg said: 890 g chất béo phản ứng vừa đủ với 3 lít dd naoh 1m . Tính kl muối rcoona thu được. Help Bấm để xem đầy đủ nội dung ... n NaOH = 3(mol) PTHH (RCOOH)3C3H5 + 3NaOH -> C3H5(OH)3 + 3 RCOONa theo PTHH nC3H5(OH)3 = 1 (mol) AD ĐLBTKL ta có m RCOONa = m (RCOOH)3C3H5 + mNaOH - mC3H5(OH)3 =890 + 3.40 - 1.92 = 918 (g)